11 พฤศจิกายน 2560
อินเดียประกาศเพิ่มเติมมาตรฐานแป้งมันสำปะหลัง (Tapioca Sago)
เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2560 สำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐานของอินเดีย (Food Safety and Standards Authority of India : FSSAI) ประกาศแก้ไขระเบียบความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐาน (มาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารและวัตถุเจือปนอาหาร) ครั้งที่ 15 ปี 2560 เรื่อง เพิ่มเติมมาตรฐานแป้งมันสำปะหลัง (Tapioca Sago) ซึ่งมาตรฐานนี้บังคับรวมถึงสตาร์ซสาคูที่สกัดมาจากปาล์มสาคู (Metroxylon sagu and M.rumphii) ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ประกาศใน Official Gazette (ประกาศ ณ วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560) โดยมีรายละเอียด ดังนี้
ที่มา : Food Safety and Standards Authority of India. Standards relating to Tapioca Sago. http://www.fssai.gov.in/home/fss-legislation/notifications/gazette-notification.html. สืบค้นเมื่อ 10 พฤศจิกายน 2560.
สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)
download PDF ย้อนกลับ