19 เมษายน 2560
เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2560 สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพและวางแผนครอบครัวแห่งชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน (National Health and Family Planning Committee : NHFPC) ประกาศปรับปรุงมาตรฐานแห่งชาติสำหรับการทดสอบอาหาร 9 ฉบับ ประกอบด้วยมาตรฐานการทดสอบสารตะกั่ว (Lead) ทองแดง (Copper) สังกะสี (Zinc) โพแทสเซียม (Potassium) ซีลีเนียม (Selenium) นิกเกิล (Nickel) อะลูมิเนียม (Aluminum) แมกนีเซียม (Magnesium) และแมงกานีส (Manganese) ในอาหาร ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป
มาตรฐานความปลอดภัยอาหารที่ NHFPC ประกาศใช้ 9 ฉบับ ดังนี้
ที่มา : Chemlinked. China NHFPC Releases 9 National Standards for Food Testing. https://food.chemlinked.com/news/food-news/china-nhfpc-releases-9-national-standards-food-testing. 19 เมษายน 2560.
download PDF ย้อนกลับ