19 มีนาคม 2560
เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 สำนักงานอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการของไต้หวัน (Taiwan’s Ministry of Health and Welfare’s Food and Drug Administration : TFDA) ได้ประกาศกฎระเบียบว่าด้วยการกำหนดชื่อผลิตภัณฑ์และการติดฉลากผลิตภัณฑ์เนย (Butter) ครีม(Cream) เนยเทียม (Margarine) และผลิตภัณฑ์เนยเทียม (Fat spreads) โดยกฎระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 เป็นต้นไป
1. ชื่อผลิตภัณฑ์และการติดฉลากผลิตภัณฑ์เนยและครีมต้องตรงตามข้อกำหนดดังต่อไปนี้
2. เนยเทียม (Margarine) และผลิตภัณฑ์เนยเทียม (Fat Spreads) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากส่วนที่เป็นไขมัน และมีสถานะเป็นของเหลวที่ทำจากการผสมของไขมันเพื่อบริโภค น้ำมัน น้ำ และวัตถุเจือปนอาหาร แล้วเข้าสู่กระบวนการผลิตให้เป็นอิมัลชัน โดยชื่อผลิตภัณฑ์และการติดฉลากเนยเทียม (Margarine) และผลิตภัณฑ์เนยเทียม (Fat spreads) ต้องตรงตามข้อกำหนดดังต่อไปนี้
ที่มา :