11 ตุลาคม 2559
ลำดับ | ชื่อวัตถุเจือปนอาหาร | หน้าที่ | หมวดอาหารที่ประยุกต์ใช้ |
1 | Ammonium carbonate | สารทำให้ขึ้นฟู (Leavening agent) | บิสกิต (Biscuits) |
2 | 6- methyl heptanal | วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) | อาหารทุกชนิด (ยกเว้นหมวดอาหารที่แสดงในตาราง B.1 ใน GB 2760-2014 ) |
3 | N-(2-Isopropyl-5-Methyl cyclohexyl) Cyclopropyl formamide | วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) | |
4 | 4-hydroxy-4-methyl-5-hexanoic acid γ-lactone | วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) | |
5 | Furfuryl 2- methyl-3- furyl disulfides | วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) | |
6 | 4- caproleic acid | วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) | |
7 | 2-(4-methyl-5-thiazolyl) ethanol propionic ester | วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) | |
8 | 4,5- octanedione | วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) | |
9 | Ethyl 5-hydroxydecanoate | วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) | |
10 | Dioctyl adipate | วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) |
ที่มา : Chemlinked. China to Approve Ten New Food Additives. https://food.chemlinked.com/news/food-news/china-approve-ten-new-food-additives.
สืบค้นเมื่อ 11 ตุลาคม 2559.