11 กันยายน 2559
เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการ ของประเทศญี่ปุ่น (Ministry of Health, Labour and Welfare : MHLW) ได้ประกาศแก้ไข “ข้อบังคับในกฎหมายสุขาภิบาลอาหาร (Enforcement Ordinance of Food Sanitation Law)” และ “มาตรฐานและข้อกำหนดสำหรับอาหารและวัตถุเจือปนอาหาร (Standards and Specifications for Foods and Food Additives)” ซึ่งอนุญาตให้ใช้วัตถุเจือปนอาหารเพิ่มเติม 5 ชนิด และกำหนดมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง โดยมีผลบังคับใช้ทันที ประกอบด้วย peracetic acid, 1-hydroxyethylidene-1, 1-diphosphonic acid, octanoic acid และ hypobromous acid water ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้
ที่มา :
download PDF ย้อนกลับ