มกราคม 2565
ในแต่ละปี สหรัฐอเมริกามีผู้ป่วยมากกว่า 33 ล้านคนที่ป่วยเป็นผลโดยตรงจากโรคที่เกิดจากอาหาร ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 9,000 คน ค่ารักษาพยาบาล ค่าเคลมประกัน และค่าแรงที่สูญหาย อยู่ระหว่าง 7.7 ถึง 23 พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ในปี 2561 ธนาคารโลกรายงานภาระทางเศรษฐกิจของโรคที่เกิดจากอาหาร พวกเขารายงานว่าการสูญเสียผลิตภาพทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อจากอาหารในประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลางมีมูลค่าประมาณ 95.2 พันล้านดอลลาร์ต่อปี! พวกเขายังทราบด้วยว่าค่าใช้จ่ายประจำปีในการรักษาโรคที่เกิดจากอาหารทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 15 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นี่เป็นปัญหาระดับโลกที่สังคมต้องรับมือ
ปี 2022 เพิ่งเริ่มต้นขึ้นและปัญหาด้านความปลอดภัยของอาหารมีอยู่ทุกหนทุกแห่งในอุตสาหกรรมของเรา ความท้าทายใหม่ต่อความปลอดภัยของอาหารจะยังคงเกิดขึ้นเนื่องจาก:
แล้วความท้าทายในปัจจุบันของเราในด้านความปลอดภัยของอาหารเหมาะสมอย่างไร? โควิด-19 แน่นอน แต่คนอื่นก็กดดันไม่แพ้กัน กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับกัญชา แนวโน้มอาหารใหม่ ปัญหาห่วงโซ่อุปทาน การเปลี่ยนแปลงกฎข้อบังคับที่อาจเป็นไปได้อย่างกว้างขวาง การดื้อยาต้านจุลชีพ การเปลี่ยนแปลงการติดฉลาก การตรวจสอบย้อนกลับ ปัญหาที่ต่อเนื่องกับการค้าแบบเปิดกับแคนาดาและเม็กซิโก ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ที่เพาะเลี้ยง ความมั่นคงด้านอาหารและการป้องกันประเทศ
download PDF ย้อนกลับ