พฤศจิกายน 2564
งานวิจัยจาก Friedman School of Nutrition Science and Policy ที่ Tufts University และ Montana State University ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นปัจจัยกดดันที่สำคัญต่อคุณภาพของกาแฟ นักวิจัยได้สังเคราะห์บทความ 73 บทความ สำรวจ 10 ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พวกเขาพบว่ากาแฟมีความอ่อนไหวต่อความเครียดจากน้ำ อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น และปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศที่มากขึ้น
งานวิจัยจาก Friedman School of Nutrition Science and Policy ที่ Tufts University และ Montana State University ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นปัจจัยกดดันที่สำคัญต่อคุณภาพของกาแฟ นักวิจัยได้สังเคราะห์บทความ 73 บทความ สำรวจ 10 ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พวกเขาพบว่ากาแฟมีความอ่อนไหวต่อความเครียดจากน้ำ อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น และปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศที่มากขึ้น
download PDF ย้อนกลับ