สวัสดี

Technology & Innovation

FOOD INNOVATION CONTEST 2012-2013

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย (Food Science & Technology Association of Thailand: FoStat) สมาคมสภาวิชาการอุตสาหกรรมเกษตร และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ได้ร่วมกันจัดการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร หรือที่เรียกว่า Food Innovation Contest  ขึ้นเป็นประจำทุกปี

การประกวดฯ ในปี 2555 ภายใต้หัวข้อ "การใช้ประโยชน์ของผลพลอยได้จากอุตสาหกรรมอาหารเพื่อใช้เป็นอาหารหรือส่วนประกอบอาหาร" (Utilization of By-product from Food Industry as Food or Food Ingredient) นับเป็นปีที่ 4 ของการจัดงานดังกล่าว ซึ่งได้ประกาศผลเสร็จสิ้นไปแล้ว โดยรางวัลชนะเลิศ คือ “ผลิตภัณฑ์กัสช่าย” ของทีมนนทรีกัสช่าย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
                    รองชนะเลิศอันดับที่ 1 คือ ผลิตภัณฑ์ Wey Peptide ของทีม UTCC Super Food มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รองชนะเลิศอันดับที่ 2 คือ ผลิตภัณฑ์ไทยโกะยาจี่ ของทีมเขียวขจีจี่ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และรางวัลชมเชย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์น้ำเสาวรสพร้อมดื่ม ของทีม Hot Bloods มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวชนิดแท่งสอดไส้สับปะรด ของทีมลำดวน 11 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 

 


                   

 

                         สำหรับการจัดประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารในปีหน้า หรือประจำปี 2556 (Food Innovation Contest 2013) ได้กำหนดจัดขึ้นแล้ว ภายใต้หัวข้อ การสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหาร OTOP ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสู่คุณภาพระดับสากล (Innovation of OTOP Food Products through S&T to be Export Quality) ซึ่งจะเป็นการนำผลิตภัณฑ์อาหาร OTOP มาพัฒนาด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีด้านคุณภาพ ความปลอดภัย การยืดอายุการเก็บรักษา และการบรรจุภัณฑ์ ให้เทียบเท่าสินค้าส่งออก โดยเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 1-28 กุมภาพันธ์ 2556 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527