สวัสดี

Technology & Innovation

นวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

บริษัท คอสมิค คอนคอร์ด คอร์ปปอเรชั่น จำกัด (3C) ได้เสนอผลิตภัณฑ์ มากิ เบอรี่ (100% Maqui Berry Freeze Dried Powder) ที่นำเข้ามาจาก บริษัท เฮลท์ เอสเซนเชียล ออสเตรเลีย จำกัด และได้รับรองมาตรฐานว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีมากิ เบอรี่ เป็นผลไม้ตระกูลเบอรี่ที่มีสีม่วงเข้ม ซึ่งในแถบปาตาโกเนีย ประเทศชิลี และถือว่าเป็นผลไม้ที่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงสุด   (ORAC 5.0 Value = 612,000 per 100 grams) ซึ่ง ORAC 5.0 เป็นมาตรฐานใหม่ล่าสุดที่บ่งบอกประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระถึง  5 ชนิด โดยในปัจจุบัน มากิ เบอร์รี่ เป็นอาหารเสริมอันดับหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับความนิยมในแถบยุโรป และเอเชียอีกด้วย

 

บริษัท คอสมิค คอนคอร์ด คอร์ปปอเรชั่น จำกัด (3C) ได้เสนอผลิตภัณฑ์ มากิ เบอรี่ (100% Maqui Berry Freeze Dried Powder) ที่นำเข้ามาจาก บริษัท เฮลท์ เอสเซนเชียล ออสเตรเลีย จำกัด และได้รับรองมาตรฐานว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีมากิ เบอรี่ เป็นผลไม้ตระกูลเบอรี่ที่มีสีม่วงเข้ม ซึ่งในแถบปาตาโกเนีย ประเทศชิลี และถือว่าเป็นผลไม้ที่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงสุด   (ORAC 5.0 Value = 612,000 per 100 grams) ซึ่ง ORAC 5.0 เป็นมาตรฐานใหม่ล่าสุดที่บ่งบอกประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระถึง  5 ชนิด โดยในปัจจุบัน มากิ เบอร์รี่ เป็นอาหารเสริมอันดับหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับความนิยมในแถบยุโรป และเอเชียอีกด้วย
    

 

Lonza Group Ltd. ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ แคปซูล DHAid DS-200 ซึ่งผลิตขึ้นในประเทศสวิตเซอร์แลนด์โดยใช้ DHA ที่ปลอดจากสารก่อภูมิแพ้ในปริมาณ 200 มิลลิกรัม (mg) ได้จากการสกัดสาหร่ายธรรมชาติขนาดเล็กด้วยกระบวนการที่ไม่ใช้ตัวทำละลาย แคปซูลนี้ยังถือเป็นผลิตภัณฑ์มังสวิรัติ 100% ประโยชน์ที่สำคัญของ DHAid ต่อสุขภาพ คือ ช่วยพัฒนาสมองและหน้าที่การทำงานของทารกในครรภ์ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อระบบการทำงานหัวใจและตาอีกด้วย
  

  บริษัท นิรันดร์แห่งประเทศไทย จำกัด ได้เปิดสายการผลิตใหม่เพื่อรองรับการผลิต โพแทสเซียมซิเตรต(Potassium Citrate) แคลเซียมซิเตรต (Calcium Citrate) และโมโนโซเดียมซิเตรต (Monosodium Citrate)  คุณภาพสูง ที่ได้มาตรฐานสากลจาก BP USP FCC Ph.Eur JP และ JSFA ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในการหมักบ่มเพื่อการผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงรุ่นใหม่ๆทำให้ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตของบริษัทและเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในการผลิตกรดมะนาว (Citric Acid) และเกลือของกรดมะนาว (Citrate) ในอุตสาหกรรมส่วนผสมสำหรับอาหาร โดยบริษัทได้รับการยอมรับในระดับโลกแล้วว่ามีเทคโนโลยีที่ทันสมัย เป็นหนึ่งในผู้นำระดับสากลและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมการผลิตส่วนผสมสำหรับอาหารที่คงไว้ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติของอาหาร

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527