พฤษภาคม 2558
“น้ำผึ้ง” ของเหลวสีเหลืองทองเต็มไปด้วยความหอมหวานชนิดที่ไม่มีใครเหมือน เป็นความหอมหวานซึ่งกลั่นมาจากดอกไม้นานาพันธุ์ หากนำไปเป็นส่วนผสมในอาหารหรือเครื่องดื่มใดๆ แล้ว จะให้รสชาติที่วิเศษสุดๆ น้ำผึ้งสามารถถูกใช้เป็นได้ทั้งอาหารและยา เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญหลายชนิดทั้ง แร่ธาตุ วิตามิน รวมถึงน้ำตาลชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยา ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อจุลินทรีย์และเป็นสารแอนติออกซิแดนท์อีกด้วย สิ่งเดียวที่เป็นอุปสรรคในการใช้น้ำผึ้งนั่นคือ “ความเหนียว” แบบเหนอะหนะ ทำให้หลายคนไม่อยากนำมาบริโภค เพราะพกพาลำบากและเก็บรักษายาก
“น้ำผึ้ง” ของเหลวสีเหลืองทองเต็มไปด้วยความหอมหวานชนิดที่ไม่มีใครเหมือน เป็นความหอมหวานซึ่งกลั่นมาจากดอกไม้นานาพันธุ์ หากนำไปเป็นส่วนผสมในอาหารหรือเครื่องดื่มใดๆ แล้ว จะให้รสชาติที่วิเศษสุดๆ น้ำผึ้งสามารถถูกใช้เป็นได้ทั้งอาหารและยา เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญหลายชนิดทั้ง แร่ธาตุ วิตามิน รวมถึงน้ำตาลชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยา ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อจุลินทรีย์และเป็นสารแอนติออกซิแดนท์อีกด้วย สิ่งเดียวที่เป็นอุปสรรคในการใช้น้ำผึ้งนั่นคือ “ความเหนียว” แบบเหนอะหนะ ทำให้หลายคนไม่อยากนำมาบริโภค เพราะพกพาลำบากและเก็บรักษายาก
“Honey Drop™” คือ น้ำผึ้งแท้ 100% จากธรรมชาติ ผลิตโดยบริษัท Prince Edward Island ซึ่งวิจัยและพัฒนาน้ำผึ้งอันเหนียวเหนอะหนะให้อยู่ในรูปแบบก้อนสีเหลืองทอง เป็นครั้งแรกที่เราจะสัมผัสน้ำผึ้งได้โดยไม่เหนียวติดมือ ดังนั้นคุณสามารถจะนำน้ำผึ้งพกติดตัวไปรับประทานได้ทุกที่ทุกเวลา
กว่าจะมาเป็น “Honey Drop™”
น้ำผึ้งเกิดจากน้ำหวานที่ผึ้งเก็บได้จากต่อมน้ำหวานของดอกไม้ และเมื่อน้ำหวานนี้เข้าไปอยู่ในกระเพาะของผึ้งจะเข้าไปรวมกับโปรตีนภายใน จากนั้นจะถูกเอนไซม์ในกระเพาะเปลี่ยนน้ำหวานให้เป็น “น้ำผึ้ง”
“น้ำผึ้ง” ที่ได้จะนำมาผ่านกระบวนการระเหยน้ำ (dehydration) ออกจนเริ่มเกาะตัวกลายเป็นของแข็ง โดย “Honey Drop™” ถูกทำให้เป็นรูป 6 เหลี่ยมคล้ายรังผึ้งและในกระบวนการผลิตไม่มีการเติมแต่งกลิ่น สี รส หรือสารเติมแต่งอาหาร (Food additive) ใดๆ ทั้งสิ้น เป็นน้ำผึ้งแท้ 100% เหมาะสำหรับให้ความหวานในเครื่องดื่ม โดยเฉพาะชา นอกจากนี้ยังนำไปเป็นส่วนผสมสำคัญในอาหาร หรือผลิตภัณฑ์ขนมอบก็ได้
download PDF ย้อนกลับ