สวัสดี

Technology & Innovation

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์นม

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

สินค้าอาหารประเภทนมจากทั่วโลก อาจเรียกได้ว่ามีผลิตภัณฑ์เด่นอยู่ 3 กลุ่ม คือ ชีส โยเกิร์ต และนม เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผู้บริโภครับประทานเป็นประจำ โดยเรามักจะเห็นสินค้าเหล่านี้โฆษณาอยู่เสมอให้เรากินกันทุกๆวัน เพื่อสุขภาพและนอกจากเป็นส่วนประกอบในมื้ออาหารหลักทั้งเช้า กลางวัน เย็นแล้ว ยังจะมีรูปแบบใหม่ๆ ของผลิตภัณฑ์เหล่านี้มากขึ้นในสังคมยุคที่คนต้องการความสะดวกสบาย

สินค้าอาหารประเภทนมจากทั่วโลก อาจเรียกได้ว่ามีผลิตภัณฑ์เด่นอยู่ 3 กลุ่ม คือ ชีส โยเกิร์ต และนม เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผู้บริโภครับประทานเป็นประจำ โดยเรามักจะเห็นสินค้าเหล่านี้โฆษณาอยู่เสมอให้เรากินกันทุกๆวัน เพื่อสุขภาพและนอกจากเป็นส่วนประกอบในมื้ออาหารหลักทั้งเช้า กลางวัน เย็นแล้ว ยังจะมีรูปแบบใหม่ๆ ของผลิตภัณฑ์เหล่านี้มากขึ้นในสังคมยุคที่คนต้องการความสะดวกสบาย

                ตัวอย่างผลิตภัณฑ์นมที่น่าสนใจในตลาดปัจจุบัน

ผลิตภัณฑ์ชีสเนื้อกวางเรนเดียร์รมควัน จากสวีเดน ที่มีไอเดียแปลกใหม่น่าสนใจ โดยการนำเนื้อกวางเรนเดียร์รมควันมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ชีสได้อย่างลงตัว ซึ่งเนื้อกวางเรนเดียร์นั้น เป็นที่ทราบกันดีว่า ใช้เป็นอาหารสำหรับมื้อพิเศษเฉพาะเทศกาล แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์นี้ทำให้สามารถหาซื้อรับประทานได้นอกเทศกาล

 

ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต e Charge จากญี่ปุ่น ที่ให้รสชาติและคุณสมบัติเหมือนเครื่องดื่ม energy drink พร้อมคุณประโยชน์ของแบคทีเรีย bidobacteria ที่ยังคงอยู่ในถ้วย ซึ่งสนองตอบผู้บริโภคกลุ่มรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี

                นมสำหรับวัยทีน แบรนด์ Zee จากอินโดนีเซีย ที่โฟกัสเฉพาะผู้บริโภคผู้หญิง กับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Zee Platinum นมรสช็อกโกแลต สำหรับวัยรุ่นอายุต่า 19 ปี เพื่อช่วยในเรื่องระบบลำไส้ นอกจากนี้ยังมี Kid Zee สำหรับช่วงอายุ 5-8 ปี และ Tween Zee สำหรับ 9-12 ปี

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527