สวัสดี

Technology & Innovation

แป้งสาลีเปิดแล้วริน นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ล่าสุด

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

Les Moulins de Kleinbettingen ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ของประเทศฝรั่งเศส เผยนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารแห้ง (dry food packaging) ฉีกภาพลักษณ์เดิมอย่างสิ้นเชิง ด้วยบรรจุภัณฑ์รูปแบใหม่ที่เรียกว่า Flexible stand-up pouch หรือถุงเพาช์แบบตั้งได้

 

Les Moulins de Kleinbettingen ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ของประเทศฝรั่งเศส เผยนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารแห้ง (dry food packaging) ฉีกภาพลักษณ์เดิมอย่างสิ้นเชิง ด้วยบรรจุภัณฑ์รูปแบใหม่ที่เรียกว่า Flexible stand-up pouch หรือถุงเพาช์แบบตั้งได้

            ซึ่งบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้นิยมใช้ในอาหารเหลวประเภท นมสด ครีม หรือน้ำสลัดที่เราเห็นกันบ่อยๆ ตามซุปเปอร์มาเก็ตหากแต่ Les Moulins de Kleinbettingen ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ของ stand-up pouch โดยการไปประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์ แป้งสาลี (wheat flour) ภายใต้แบรนด์ Farin Up

            Stand-up pouch  ผลิตจากพลาสติกชนิดโพลีเอทธิลีน  (Polyethylene: PE) ผสมกับโพลีเอทธิลีนเทอพาทาเลท (Polyethylene terephthalate: PET) และผนึกกับฝาปิดที่บริเวณมุมซ้ายของถุง

            อย่างไรก็ตามเพียงแค่แนวคิดการประยุกต์ใช้อาจไม่เพียงพอต่อการก้าวขึ้นเป็นผู้นำนวัตกรรม ดังนั้นแล้ว Farin Up ได้พัฒนาคุณสมบัติของแป้งสาลีให้มีอนุภาคให้เล็กกว่าแป้งสาลีทั่วไป ด้วยเทคโนโลยีพิเศษในการร่อนแป้ง  ทำให้แป้งของ Farin Up สามารถไหลได้ดีเมื่อเทออกจากถุงเพิ่มความสะดวกให้กับผู้บริโภค

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527