สวัสดี

Technology & Innovation

น้ำปลาพรีเมี่ยมจากปลาแซลมอน

พฤษภาคม 2567

รายละเอียด :

         
 

ผลิตภัณฑ์ :

 

น้ำปลาแซลมอน

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท Noumami ประเทศนอร์เวย์

แนวคิดผลิตภัฑ์  :

บริษัท Noumami ก่อตั้งโดยชาวเวียดนาม ได้มองเห็นโอกาสทางธุรกิจในอุตสาหกรรมประมงของนอร์เวย์ โดยเฉพาะปลาแซลมอน ทำให้มีการค้นคว้าและวิจัยร่วมกับภาครัฐและภาคเอกชน พัฒนาเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์น้ำปลาจากปลาแซลมอนที่มีวัตถุดิบคุณภาพสูง  รวมถึงแนวโน้มการบริโภคอาหารที่ผู้บริโภคใส่ใจด้านการรักษาสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับความนิยมในกลุ่มประเทศนอร์ดิกและทั่วโลก

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากปลาแซลมอนเป็นแบรนด์แรกของโลก หมักด้วยเกลือ Eurosalt Aquamarine นาน 8 - 14 เดือน โดยมีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ ปลาแซลมอนนอร์เวย์ (75%), โซเดียม (65%), เกลือ (25%), ไขมัน (0%), โปรตีน 1.5 กรัม, นีโอตาเมะ (E961), โมโนโซเดียมกลูตาเมต (E621) และไดโซเดียม 5'-ไรโบนิวคลีโอไตด์ ( E635)

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • คุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วย โอเมก้า 3 ดีต่อสุขภาพ
  • ผลิตภัณฑ์ ไม่ใส่สารปรุงแต่ง

ความคิดเห็น :

น้ำปลาแซลมอน เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุดิบหลักคุณภาพสูงในประเทศนอร์เวย์ และแหล่งวัตถุดิบที่อยู่ใกล้ ทำให้ต้นทุนการผลิตลดลง มีความสามารถในการแข่งขันในตลาดเครื่องปรุงรส ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคที่สนใจสุขภาพ และกลุ่มประเทศที่นิยมรับประทานปลาแซลมอนเป็นหลัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : น้ำปลาแซลมอน จากนอร์เวย์ คู่แข่งใหม่ของ น้ำปลาไทย ในกลุ่มประเทศนอร์ดิก

 https://www.amarintv.com/spotlight/business-marketing/detail/64237  สืบค้นเมื่อ  15 พฤษภาคม  2567.

 https://feedforfuture.co/feed-life/51585/  สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม  2567.

 https://www.noumami.com/noumami-products สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม  2567.

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527