พฤษภาคม 2567
ผลิตภัณฑ์ : |
น้ำปลาแซลมอน |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท Noumami ประเทศนอร์เวย์ |
แนวคิดผลิตภัฑ์ : |
บริษัท Noumami ก่อตั้งโดยชาวเวียดนาม ได้มองเห็นโอกาสทางธุรกิจในอุตสาหกรรมประมงของนอร์เวย์ โดยเฉพาะปลาแซลมอน ทำให้มีการค้นคว้าและวิจัยร่วมกับภาครัฐและภาคเอกชน พัฒนาเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์น้ำปลาจากปลาแซลมอนที่มีวัตถุดิบคุณภาพสูง รวมถึงแนวโน้มการบริโภคอาหารที่ผู้บริโภคใส่ใจด้านการรักษาสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับความนิยมในกลุ่มประเทศนอร์ดิกและทั่วโลก |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากปลาแซลมอนเป็นแบรนด์แรกของโลก หมักด้วยเกลือ Eurosalt Aquamarine นาน 8 - 14 เดือน โดยมีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ ปลาแซลมอนนอร์เวย์ (75%), โซเดียม (65%), เกลือ (25%), ไขมัน (0%), โปรตีน 1.5 กรัม, นีโอตาเมะ (E961), โมโนโซเดียมกลูตาเมต (E621) และไดโซเดียม 5'-ไรโบนิวคลีโอไตด์ ( E635) |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความคิดเห็น : |
น้ำปลาแซลมอน เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุดิบหลักคุณภาพสูงในประเทศนอร์เวย์ และแหล่งวัตถุดิบที่อยู่ใกล้ ทำให้ต้นทุนการผลิตลดลง มีความสามารถในการแข่งขันในตลาดเครื่องปรุงรส ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคที่สนใจสุขภาพ และกลุ่มประเทศที่นิยมรับประทานปลาแซลมอนเป็นหลัก |
ที่มา : น้ำปลาแซลมอน จากนอร์เวย์ คู่แข่งใหม่ของ น้ำปลาไทย ในกลุ่มประเทศนอร์ดิก
https://www.amarintv.com/spotlight/business-marketing/detail/64237 สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2567.
https://feedforfuture.co/feed-life/51585/ สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2567.
https://www.noumami.com/noumami-products สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2567.
download PDF ย้อนกลับ