มกราคม 2567
|
“ผำ” หรือ “ไข่ผำน้ำ” (Wolffia globosa) |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท แอดวานซ์ กรีนฟาร์ม จำกัด |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
“ผำ” หรือ “ไข่น้ำ” (Wolffia globosa) เป็นพืชระดับซุปเปอร์ฟู้ดชนิดเดียวที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง ซึ่งเป็นที่นิยมในต่างประเทศโดยเฉพาะโปรตีนทางเลือก บริษัทแอดวานซ์ กรีนฟาร์ม จำกัด จึงได้มีการเพาะเลี้ยงวูล์ฟเฟียในระบบปิดที่ใช้เทคโนโลยีทางการเกษตรแม่นยำเข้ามาปรับใช้ทำให้ได้วูล์ฟเฟียที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานการผลิต ภายใต้แบรนด์ “โฟล” (flo) |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
"ผำ" หรือ "ไข่น้ำ" (Wolffia globosa) เป็นพืชตระกูลแหนที่มีขนาดเล็กมีลักษณะเป็นเม็ดสีเขียว สามารถเจริญเติบโตได้ดีบนผิวน้ำจืดที่สะอาด คนไทยทางเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือรู้จักนำพืชชนิดนี้มาทำเป็นอาหารท้องถิ่น โดยผำจากบ่อธรรมชาติจะแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ของบริษัทแอดวานซ์ กรีนฟาร์ม จำกัด เนื่องจากมีโปรตีนที่สูงมากถึงร้อยละ 40 ให้คุณค่าทางสารอาหารที่หลากหลายและแคลอรี่ที่ต่ำ |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :
ความคิดเห็น :
|
การพัฒนาโดยเพาะเลี้ยง “ผำ” หรือ “ไข่ผำน้ำ” (Wolffia globosa) เพื่อให้ผลผลิตที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานการผลิต ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สามารถนำไปประกอบอาหารที่หลากหลาย ซึ่งแตกต่างจากการเพาะเลี้ยงโดยธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นที่นิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศทำให้สามารถส่งออกไปยังต่างประเทศได้ สร้างมูลค่าและสร้างการรับรู้ให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น |
ที่มา : วูฟเฟีย อาหารแห่งอนาคต – รายการเพื่อนคู่คิด
https://www.flowolffia.com/post/wolffia-future-food-th สืบค้นเมื่อ 13 มกราคม 2566.
https://mgronline.com/smes/detail/9630000111570 สืบค้นเมื่อ 13 มกราคม 2566.
download PDF ย้อนกลับ