มกราคม 2567
ผลิตภัณฑ์ : |
เส้นหมี่อบแห้งไฟเบอร์สูง ตรา ไวไว |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด และสถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหาร สำนักวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
จากการศึกษาความต้องการของผู้บริโภคของบริษัทฯ และเทรนด์การบริโภคของผู้บริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพจึงต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มนี้ |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
เส้นหมี่อบแห้งไฟเบอร์สูง ตรา ไวไว น้ำหนักสุทธิ 150 กรัม เป็นผลิตภัณฑ์เส้นหมี่อบแห้งที่ผลิตจากข้าวเจ้าคัดพิเศษผสมใยอาหารที่มีปริมาณสูงถึง 8 เท่าจากสูตรปกติ เส้นหมี่อบแห้งไฟเบอร์สูง ตรา ไวไว 1 หน่วยบริโภค (50 กรัม) มีปริมาณใยอาหารถึง 5,000 มิลลิกรัม เทียบเท่า 20% ของปริมาณความต้องการต่อวัน สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งแบบน้ำและแบบแห้งตามที่ต้องการ โดยมีส่วนประกอบสำคัญ คือ ข้าวเจ้า (Rice Grain) 88 % และไดสตาร์ชฟอสเฟต (INS 1412) (ใยอาหาร) 12 % แม้ผลิตภัณฑ์จะมีปริมาณไฟเบอร์สูงแต่เนื้อสัมผัสของเส้นยังคงเหนียวนุ่ม เคี้ยวง่าย เหมือนเส้นหมี่อบแห้ง ตรา ไวไว สูตรปกติ เมื่อปฏิบัติตามวิธีการเตรียมที่แนะนำข้างซอง 1). แช่เส้นหมี่อบแห้งไฟเบอร์สูงในน้ำ 3 นาที 2). ผึ่งเส้นให้แห้ง 5 นาที 3). นำไปผัดหรือปรุงตามต้องการ |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความคิดเห็น : |
เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่เอาใจคนชอบเมนูเส้นและรักสุขภาพด้วยการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ด้วยใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังคงเอกลักษณ์ความเหนียวนุ่ม ไม่ขาดตอน ตอกย้ำการเป็นผู้นำตลาดเส้นหมี่อบแห้งที่หนึ่งในใจคู่ครัวไทยทุกบ้านจากรุ่นสู่รุ่น |
ที่มา :
1. บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด. https://waiwai.co.th/. สืบค้นเมื่อ 5 มกราคม 2567.
2. ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี. “ไวไว” เปิดตัว ‘เส้นหมี่ไวไวไฟเบอร์สูง’ ตอกย้ำยอดขายอันดับ 1 กลุ่มเส้นหมี่อบแห้ง. https://www.smethailandclub.com/news/10568.html. สืบค้นเมื่อ 5 มกราคม 2567.
download PDF ย้อนกลับ