สวัสดี

Technology & Innovation

นิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว นวัตกรรมอาหารโปรตีนจากไข่ขาว

พฤศจิกายน 2566

รายละเอียด :

 

 

ผลิตภัณฑ์ :

นิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว นวัตกรรมอาหารโปรตีนจากไข่ขาว

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท แข็งแรงทุกวัน จำกัด

แนวคิดผลิตภัณฑ์ :

 

 

ผลิตภัณฑ์นิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว มาจากกลุ่มผู้บริโภคที่จำเป็นต้องได้รับไข่ขาวจำนวนมาก และผู้ที่ต้องควบคุมน้ำหนัก โดยปกติทั่วไปแล้วเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง ผู้ป่วยที่ต้องฟอกไต หรือให้คีโม ไม่สามารถจะรับประทานไข่ขาวในปริมาณมากแต่ละวันโดยเฉลี่ย 10-20 ฟอง บริษัทจึงมีการพัฒนานวัตกรรมอาหารที่คนไทยคุ้นเคย ได้แก่ ข้าว และก๋วยเตี๋ยว เป็นผลิตภัณฑ์อาหารนิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว   

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

นิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว มีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ 1.เส้นไข่ขาว 2.เส้นหมี่ไข่ขาว และ 3.เส้นสปาเก็ตตี้ไร้แป้ง โดยมีส่วนผสม คือ ไข่ขาว น้ำ และสารสกัดสาหร่ายที่ช่วยให้ไข่ขาวแข็งตัว ไม่มีแป้งและไขมันในส่วนผสม เส้นไข่ขาวผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย สะอาด ปลอดภัย ฆ่าเชื้อด้วยความดันไอน้ำทุกถุง ไม่ใส่สารกันเสียทำให้สามารถเก็บได้ 1 ปีโดยไม่ต้องแช่เย็น

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • โปรตีนสูงเท่ากับการทานไข่ขาว 2-3 ฟอง
  • มีพลังงานต่ำและกรดอะมิโนครบถ้วนเหมาะกับผู้ที่รักษาสุขภาพ
  • อาหารพร้อมรับประทาน สามารถฉีกซองทานได้เลย

ความคิดเห็น :

ผลิตภัณฑ์นิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว เป็นทางเลือกใหม่สำหรับกลุ่มผู้บริโภคต้องการโปรตีน และเส้นไข่ขาวเป็นเส้นที่สามารถทดแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นขนมจีน และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สามารถเป็นไอเดียให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารในการใช้เส้นแทนวัตถุดิบ เพื่อเจาะกลุ่มผู้บริโภครักสุขภาพ 

 

ที่มา : ‘เส้นไข่ขาว นิ่มนิ่ม’ นวัตกรรมอาหารโปรตีนจากไข่ขาว

 https://www.nimnimnoodle.com/     สืบค้นเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2566.

 https://www.7innovationawards.com/award/detail-1459  สืบค้นเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2566.

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527