สวัสดี

Technology & Innovation

“Farmille Plant-based Yogurt” โยเกิร์ตระดับพรีเมียม

ตุลาคม 2566

รายละเอียด :

 

 

ผลิตภัณฑ์ :

“Farmille Plant-based Yogurt” โยเกิร์ตระดับพรีเมียม

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

นายเกียรติ์ภสิท โชติกะพุกกณะ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง “ฟาร์มมิล”

แนวคิดผลิตภัณฑ์ :

 

 

ปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและใส่ใจเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทำให้หลายคนลดการบริโภคเนื้อสัตว์และมองหาผลิตภัณฑ์ที่มาทดแทนโปรตีน ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีโยเกิร์ตที่มาจากโปรตีนทางเลือก บริษัทจึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ฟาร์มมิล แพลนต์เบสโยเกิร์ต เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพ

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

ฟาร์มมิล แพลนต์เบสโยเกิร์ต ที่ทำจากถั่วชิกพีอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และมีกรดอะมิโนที่จำเป็น มีใยอาหารสูง อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เมื่อผสานกับคุณประโยชน์ของถั่วลันเตาแล้วได้เป็นโยเกิร์ตที่มีโปรตีนสูง มีดัชนีน้ำตาลต่ำ และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของนมวัว เป็นวีแกน 100% ไม่เติมส่วนผสมของถั่วเหลือง ไม่มีคลอเลสเตอรอล มีโพรไปโอติกช่วยการขับถ่าย

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • โปรตีนสูง 10 กรัมต่อ 1 หน่วยบริโภค
  • ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตเป็นรายแรกที่ผลิตแพลนต์เบสโยเกิร์ต

ความคิดเห็น :

 

ฟาร์มมิล แพลนต์เบส ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตที่เป็นโปรตีนทางเลือกสำหรับกลุ่มผู้บริโภครักสุขภาพ ซึ่งเป็นการนำวัตถุดิบหลักที่มีคุณภาพ คือ ถั่วชิกพี และถั่วลันเตา ซึ่งผู้ประกอบการสามารถที่จะนำวัตถุดิบไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์

 

 

ที่มา : ชวนรู้จัก ‘ฟาร์มมิล’ แพลนต์เบสโยเกิร์ตเจ้าแรกของไทย ชูโรงถั่วชิกพี-ถั่วลันเตา

https://www.bangkokbiznews.com/tech/innovation/1075522 สืบค้นเมื่อ 5 ตุลาคม 2566.

https://urbancreature.co/farmille-plant-based-yogurt/ สืบค้นเมื่อ 5 ตุลาคม 2566.

https://www.lifestyleasia.com/bk-th/dining/food/farmille-plant-based-yoghurt-high-protein-for-healthy-food-trend/  สืบค้นเมื่อ 5 ตุลาคม 2566.

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527