กันยายน 2566
ผลิตภัณฑ์ : |
Hegg มายองเนสจากพืช |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
Hegg Foods Pte. Ltd., ประเทศสิงคโปร์ |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
เมื่อเกิดโรคระบาดในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก สิงคโปร์ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ของ Hegg เผชิญกับความท้าทายที่เกี่ยวกับการจัดหาไข่ไก่ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทีมงานจึงตัดสินใจพัฒนาผลิตภัณฑ์ไข่จากพืชที่อร่อย และดีต่อสุขภาพขึ้นมาทดแทน |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
มายองเนสจากพืช (Eggless Mayo) เป็นผลิตภัณฑ์มายองเนสสไตล์ญี่ปุ่นที่ทั่วโลกต่างรู้จัก และชื่นชอบ ปราศจากส่วนผสมของนม ไข่ ถั่วเหลือง และกลูเตน โดยมีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ น้ำ, น้ำมันพืช, ผง Hegg (โปรตีนจากคาโนลา, โปรตีนจากถั่วลันเตา, กัม, ไฟเบอร์จากมันฝรั่ง, มอลโทเดกซ์ทริน, น้ำตาล, แคลเซียมคาร์บอเนต, สีจากธรรมชาติ), น้ำตาล, เกลือ, โมโนโซเดียมกลูตาเมต (MSG), น้ำส้มสายชู (Buffered Vinegar), กัม, กรดแลคติก , ผงมัสตาร์ด, กรดซิตริก, สารสกัดจากสเปียร์มินต์ เป็นต้น มีขนาดบรรจุ 210 กรัม สามารถนำไปเป็นส่วนผสมและเครื่องปรุงรสในเมนูต่าง ๆ เช่น แซนด์วิช เบอร์เกอร์ นักเก็ต สลัด และเมนูของว่างต่าง ๆ |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความคิดเห็น : |
Hegg มายองเนสจากพืช เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกสำหรับผู้บริโภควีแกน และกลุ่มผู้บริโภคที่แพ้อาหารที่ต้องการรับประทานมายองเนส และเป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไข่เป็นหลัก สามารถนำไปเป็นส่วนผสมในเมนูอาหารต่าง ๆ ได้
|
ที่มา : 1. Foodnavigator-asia. ‘Not another me-too’: Singapore startup launches eggless mayo capitalising on localisation trends. https://www.foodnavigator-asia.com. สืบค้นเมื่อ 21 สิงหาคม 2566.
2. HEGG. https://eathegg.com/ สืบค้นเมื่อ 21 สิงหาคม 2566.