มิถุนายน 2566
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
แป้ง และขนมปัง ตรา Dancing with a Baker |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท เทสเต็ด เบ็ตเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
ในปัจจุบันกลุ่มผู้บริโภคหันมาสนใจสุขภาพเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการบริโภคแบบโลว์คาร์บ (Low Carb) และคีโตจีนิก (Ketogenic) ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ซึ่งในท้องตลาดได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มดังกล่าวบ้างแล้ว แต่ผลิตภัณฑ์ยังคงมีเนื้อสัมผัสและรสชาติไม่ถูกปากเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ปกติ ผู้พัฒนาจึงเล็งเห็นปัญหาและคิดพัฒนาผลิตพัฒน์นี้ขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว |
ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถือได้ว่า เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยการใช้เทคโนโลยีอาหารเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพแต่ต้องการทานอาหารที่มีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่ถูกปาก |
ที่มา : https://www.sentangsedtee.com/food-recipes-for-job/article_238584 สืบค้นเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566
download PDF ย้อนกลับ