สวัสดี

Technology & Innovation

“วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว” ตรา แสงทับทิม

เมษายน 2566

รายละเอียด :

 

ผลิตภัณฑ์ :

 

วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว (CoCo Noodle)

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท แสงทับทิม อินเตอร์ จำกัด

แนวคิดผลิตภัณฑ์ :

ต้องการยกระดับและต่อยอดจากวุ้นมะพร้าวในรูปแบบของขนมสู่วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว             ในรูปแบบของอาหารคาว ฉีกแนวความคิดของผู้บริโภคที่มีต่อวุ้นมะพร้าวที่ว่าสามารถทำได้เพียงขนมหวานเท่านั้น

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

วุ้นเส้นน้ำมะพร้าวมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม มีไฟเบอร์สูงผลิตจากน้ำมะพร้าว 100%           โดยน้ำมะพร้าวที่ใช้ในการผลิตเป็นน้ำมะพร้าวที่ได้หลังจากกระบวนการผลิตน้ำกะทิ            ซึ่งมีข้อดี คือ ไม่มีน้ำตาลและไขมันหลงเหลืออยู่ในน้ำมะพร้าว มาผ่านกระบวนการ           ฆ่าเชื้อด้วยความร้อนแล้วเติมหัวเชื้อสำหรับหมักวุ้นและเข้าสู่กระบวนการขึ้นรูปเป็นเส้น โดยผลิตภัณฑ์สำหรับการส่งออกมีอายุการเก็บรักษานานถึง 2 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็นสามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวาน

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ปราศจากไขมัน น้ำตาล และไม่ใส่วัตถุกันเสีย
  • เป็นสินค้าทดแทนอาหารประเภทเส้นที่ดีต่อสุขภาพ
  • สามารถนำไปปรุงได้หลากหลายเมนูทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน

ความคิดเห็น :

วุ้นเส้นน้ำมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ กลุ่มคีโต และวีแกนรวมถึงกลุ่มผู้ป่วยเบาหวานและความดันสามารถรับประทานได้ เป็นสินค้าทดแทนอาหารประเภทเส้นที่ดีต่อสุขภาพ

 

 

 

ที่มา : MGRONLINE. แพลนท์เบสมาแรง! วุ้นเส้นน้ำมะพร้าวไร้แป้งไร้ไขมัน แบรนด์ แสงทับทิมขานรับเทรนด์อาหารแห่งอนาคต. https://mgronline.com/smes/detail/9650000092442. สืบค้นเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2566.

 

 

ผลิตภัณฑ์ :

 

วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว (CoCo Noodle)

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท แสงทับทิม อินเตอร์ จำกัด

แนวคิดผลิตภัณฑ์ :

ต้องการยกระดับและต่อยอดจากวุ้นมะพร้าวในรูปแบบของขนมสู่วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว             ในรูปแบบของอาหารคาว ฉีกแนวความคิดของผู้บริโภคที่มีต่อวุ้นมะพร้าวที่ว่าสามารถทำได้เพียงขนมหวานเท่านั้น

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

วุ้นเส้นน้ำมะพร้าวมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม มีไฟเบอร์สูงผลิตจากน้ำมะพร้าว 100%           โดยน้ำมะพร้าวที่ใช้ในการผลิตเป็นน้ำมะพร้าวที่ได้หลังจากกระบวนการผลิตน้ำกะทิ            ซึ่งมีข้อดี คือ ไม่มีน้ำตาลและไขมันหลงเหลืออยู่ในน้ำมะพร้าว มาผ่านกระบวนการ           ฆ่าเชื้อด้วยความร้อนแล้วเติมหัวเชื้อสำหรับหมักวุ้นและเข้าสู่กระบวนการขึ้นรูปเป็นเส้น โดยผลิตภัณฑ์สำหรับการส่งออกมีอายุการเก็บรักษานานถึง 2 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็นสามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวาน

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ปราศจากไขมัน น้ำตาล และไม่ใส่วัตถุกันเสีย
  • เป็นสินค้าทดแทนอาหารประเภทเส้นที่ดีต่อสุขภาพ
  • สามารถนำไปปรุงได้หลากหลายเมนูทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน

ความคิดเห็น :

วุ้นเส้นน้ำมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ กลุ่มคีโต และวีแกนรวมถึงกลุ่มผู้ป่วยเบาหวานและความดันสามารถรับประทานได้ เป็นสินค้าทดแทนอาหารประเภทเส้นที่ดีต่อสุขภาพ

 

 

 

ที่มา : MGRONLINE. แพลนท์เบสมาแรง! วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว” ไร้แป้งไร้ไขมัน แบรนด์ แสงทับทิม” ขานรับเทรนด์อาหารแห่งอนาคตhttps://mgronline.com/smes/detail/9650000092442. สืบค้นเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2566.

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527