เมษายน 2566
ผลิตภัณฑ์ : |
วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว (CoCo Noodle) |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท แสงทับทิม อินเตอร์ จำกัด |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
ต้องการยกระดับและต่อยอดจากวุ้นมะพร้าวในรูปแบบของขนมสู่วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว ในรูปแบบของอาหารคาว ฉีกแนวความคิดของผู้บริโภคที่มีต่อวุ้นมะพร้าวที่ว่าสามารถทำได้เพียงขนมหวานเท่านั้น |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
วุ้นเส้นน้ำมะพร้าวมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม มีไฟเบอร์สูงผลิตจากน้ำมะพร้าว 100% โดยน้ำมะพร้าวที่ใช้ในการผลิตเป็นน้ำมะพร้าวที่ได้หลังจากกระบวนการผลิตน้ำกะทิ ซึ่งมีข้อดี คือ ไม่มีน้ำตาลและไขมันหลงเหลืออยู่ในน้ำมะพร้าว มาผ่านกระบวนการ ฆ่าเชื้อด้วยความร้อนแล้วเติมหัวเชื้อสำหรับหมักวุ้นและเข้าสู่กระบวนการขึ้นรูปเป็นเส้น โดยผลิตภัณฑ์สำหรับการส่งออกมีอายุการเก็บรักษานานถึง 2 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็นสามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวาน |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความคิดเห็น : |
วุ้นเส้นน้ำมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ กลุ่มคีโต และวีแกนรวมถึงกลุ่มผู้ป่วยเบาหวานและความดันสามารถรับประทานได้ เป็นสินค้าทดแทนอาหารประเภทเส้นที่ดีต่อสุขภาพ |
ที่มา : MGRONLINE. แพลนท์เบสมาแรง! “วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว” ไร้แป้งไร้ไขมัน แบรนด์ “แสงทับทิม” ขานรับเทรนด์อาหารแห่งอนาคต. https://mgronline.com/smes/detail/9650000092442. สืบค้นเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2566.
ผลิตภัณฑ์ : |
วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว (CoCo Noodle) |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท แสงทับทิม อินเตอร์ จำกัด |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
ต้องการยกระดับและต่อยอดจากวุ้นมะพร้าวในรูปแบบของขนมสู่วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว ในรูปแบบของอาหารคาว ฉีกแนวความคิดของผู้บริโภคที่มีต่อวุ้นมะพร้าวที่ว่าสามารถทำได้เพียงขนมหวานเท่านั้น |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
วุ้นเส้นน้ำมะพร้าวมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม มีไฟเบอร์สูงผลิตจากน้ำมะพร้าว 100% โดยน้ำมะพร้าวที่ใช้ในการผลิตเป็นน้ำมะพร้าวที่ได้หลังจากกระบวนการผลิตน้ำกะทิ ซึ่งมีข้อดี คือ ไม่มีน้ำตาลและไขมันหลงเหลืออยู่ในน้ำมะพร้าว มาผ่านกระบวนการ ฆ่าเชื้อด้วยความร้อนแล้วเติมหัวเชื้อสำหรับหมักวุ้นและเข้าสู่กระบวนการขึ้นรูปเป็นเส้น โดยผลิตภัณฑ์สำหรับการส่งออกมีอายุการเก็บรักษานานถึง 2 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็นสามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวาน |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความคิดเห็น : |
วุ้นเส้นน้ำมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ กลุ่มคีโต และวีแกนรวมถึงกลุ่มผู้ป่วยเบาหวานและความดันสามารถรับประทานได้ เป็นสินค้าทดแทนอาหารประเภทเส้นที่ดีต่อสุขภาพ |
ที่มา : MGRONLINE. แพลนท์เบสมาแรง! “วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว” ไร้แป้งไร้ไขมัน แบรนด์ “แสงทับทิม” ขานรับเทรนด์อาหารแห่งอนาคต. https://mgronline.com/smes/detail/9650000092442. สืบค้นเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2566.
download PDF ย้อนกลับ