มิถุนายน 2565
Probicient เบียร์โปรไบโอติกเปิดตัวครั้งแรกในสิงคโปร์ พร้อมด้วยผลการทดลองในมนุษย์ยืนยันว่า เพิ่มความสมบูรณ์ของภูมิคุ้มกันในร่างกาย ขับสารพิษและเชื้อไวรัส รวมทั้งการปรับสภาพการทำงานของลำไส้อีกด้วย เป็นเบียร์เพื่อสุขภาพเจ้าแรกของโลก
ผลิตภัณฑ์ : |
Probicient |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
Probicient Company |
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ : |
เบียร์เพื่อสุขภาพซึ่งต่อยอดจากงานวิจัยของนักศึกษา Food Science and Technology Program (FST) จากมหาวิทยาลัย National University of Singapore (NUS) พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตที่ทำให้เชื้อจุลินทรีย์ในเบียร์ไม่ตายไปในระหว่างกระบวนการผลิตและจัดเก็บ เป็นเบียร์โปรไบโอติกที่แท้จริง |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
เบียร์โปรไบโอติก ประกอบไปด้วยเชื้อจุลินทรีย์สายพันธุ์ Lactobacillus paracasei L26 จำนวนกว่า 1 พันล้านตัวต่อหนึ่งหน่วยบริโภค มีแอลกอฮอล์ 4.5% บรรจุในกระป๋อง |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
Probicient เป็นตัวอย่างของการเป็น Lab-to-table หรือการต่อยอดงานวิจัยในเชิงพาณิชย์ให้สำเร็จ ซึ่งไม่จำเป็นต้องลงทุนสูงเสมอไป Probicient เริ่มต้นจากการค้นคว้าในห้อง Lab จากนั้น ทวนสอบสมมติฐานด้วยข้อมูลการทดสอบทางคลีนิคในมนุษย์ เมื่อแน่ใจแล้วว่าผลิตภัณฑ์มีจุดแข็งมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีในท้องตลาด จากนั้นทดลองผลิตในเชิงพาณิชย์ด้วยการเปิดจำหน่ายในร้านอาหารเล็กๆ และขยับสู่การลงทุนเครื่องมือเครื่องจักรเพื่อผลิตในระดับอุตสาหกรรม |
ที่มา :
‘Grown up Yakult’: Probiotic beer debuts in Singapore with clinical trial suggests positive microbiota results. 16-Mar-2022 By Tingmin Koe. Website : https://www.beveragedaily.com
Probicient. Website : https://www.probicient.com/