สวัสดี

Technology & Innovation

PIZZA TU-NAH” พิซซ่ารสชาติทูน่าที่มาจากพืช 100%

เมษายน 2565

รายละเอียด :

พิซซ่ากึ่งสำเร็จรูป หน้าทูน่าจากพืช ผลิตจากสาหร่ายและถั่วฟาวา เป็นแหล่งโปรตีนจากพืช 100% ให้โปรตีนสูง มีกลิ่นและรสชาติใกล้เคียงกับอาหารทะเล อยู่ในบรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ

ผลิตภัณฑ์ :

“PIZZA TU-NAH” พิซซ่ารสชาติทูน่าที่มาจากพืช 100%

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

Betta!Fish

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

ผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพทดแทนเนื้อสัตว์ 100% เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลรักษาพันธุ์สัตว์น้ำอย่างยั่งยืน และสร้างธุรกิจรูปแบบใหม่ให้กับชาวประมง จากที่ต้องออกเรือไปหาปลาทูน่ากลางทะเลลึก ก็ปรับเปลี่ยนวิถีมาเป็นการเพาะปลูกสาหร่ายทะเลแทน

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

พิซซ่ากึ่งสำเร็จรูป หน้าทูน่าจากพืช ผลิตจากสาหร่ายและถั่วฟาวา เป็นแหล่งโปรตีนจากพืช 100% ให้โปรตีนสูง มีกลิ่นและรสชาติใกล้เคียงกับอาหารทะเล อยู่ในบรรจุภัณฑ์
กล่องกระดาษ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อสัตว์
  • รสชาติและลักษณะคล้ายคลึงเนื้อจากปลาทูน่า
  • โปรตีนจากพืช 100%

ความเห็น :

BettaF!sh ประกาศตนว่าเป็นบริษัทแรกที่พัฒนาทางเลือกของปลาทูน่าจากพืช 100% ถือว่าเป็นการสร้างความแตกต่างให้แก่ตัวเองในสภาวะที่การแข่งขันของผลิตภัณฑ์ Plant-based meat สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการเลือกใช้สาหร่ายเป็นวัตถุดิบหลักซึ่งนับเป็นผลิตผลทางการเกษตรที่มีศักยภาพทั้งในด้านปริมาณและคุณภาพอีกด้วย

 

ที่มา :

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527