พฤษภาคม 2565
Gousto ได้ทำการศึกษาผู้ป่วยโควิด-19 เกี่ยวกับการบริโภคอาหาร ผลการศึกษาพบว่า ผู้ป่วย 71% สูญเสียการรับกลิ่นและรสอาหาร ทำให้ความสุขในการรับประทานอาหารหายไป
ผลิตภัณฑ์ : |
Flavour Saviou |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
Gousto |
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ : |
Gousto ได้ทำการศึกษาผู้ป่วยโควิด-19 เกี่ยวกับการบริโภคอาหาร ผลการศึกษาพบว่า ผู้ป่วย 71% สูญเสียการรับกลิ่นและรสอาหาร ทำให้ความสุขในการรับประทานอาหารหายไป โดยผลการศึกษายังพบว่า ผู้ป่วยต้องเลิกรับประทานอาหารสุดโปรด ทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ป่วยบางรายรู้สึกเครียดและหดหู่ และจากความเชื่อที่ว่า 75-95% ของสิ่งที่เราได้ลิ้มรสนั้นแท้จริงแล้วมาจากกลิ่น ดังนั้นผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมากสูญเสียการรับกลิ่นและรสชาติ เรียกว่าอาการ anosmia และเมื่อหายจากโรคแล้วอาจมีอาการได้รับกลิ่นและรสเพี้ยนไปจากเดิม เรียกว่า parosmia ซึ่ง Flavour Saviour สามารถฟื้นฟูและเสริมสร้างระบบการรับกลิ่นและรสได้ |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
Flavour Saviour 1 ชุด ประกอบไปด้วยกลิ่น 4 ขวด ได้แก่ กลิ่นเลม่อน กลิ่นกานพลู กลิ่นยูคาลิปตัส และกลิ่นกุหลาบ ใช้สำหรับดมเพื่อกระตุ้นตัวรับกลิ่น ซึ่งสามารถเชื่อมโยงต่อการรับรสชาติที่เข้มข้นของอาหารได้ โดยดมกลิ่นแต่ละขวดอย่างจดจ่อเป็นเวลาขวดละ 20 วินาที ทุกวัน จะช่วยฟื้นฟูระบบการรับกลิ่นและรสให้ดีขึ้น เป็นวิธีที่ง่ายและปลอดภัย แนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
ผลิตภัณฑ์ไม่ได้จำกัดเฉพาะกลุ่มผู้ป่วย แต่สามารถขยายตลาดไปยังกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการการฟื้นฟูร่างกายแบบธรรมชาติ เป็นการปรับสมดุลร่างกาย สำหรับประเทศไทย สมุนไพรทั้ง 4 กลิ่น คือเลม่อน ยูคาลิปตัส กุหลาบและกานพลู หาง่าย ราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรอีกหลายชนิดที่มีกลิ่นเฉพาะที่โดดเด่นสามารถนำมีฝึกดมเพื่อกระตุ้นได้ |
ที่มา : FLAVOUR SAVIOUR, gousto. https://flavour-saviour.co.uk