พฤษภาคม 2564
ข้าวปั้นโอนิกิริในรูปแบบอบแห้ง เป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่สะดวกต่อการรับประทานเพียงดึงสติกเกอร์เพื่อให้เห็นขีดบอกปริมาณการเทน้ำ ฉีกซอง
ผลิตภัณฑ์ : |
ข้าวปั้นโอนิกิริแบบอบแห้ง (おにぎり) |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
ONISI FOODS CO., LTD. ประเทศญี่ปุ่น |
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ : |
การเดินทางที่ยาวนานอาหารถือเป็นสิ่งจำเป็นโดยเฉพาะการเดินทางนั้นต้องออกไปในอวกาศไปสู่สภาวะที่ไม่ปกติ ไร้แรงโน้มถ่วง การรับประทานอาหารกลับกลายเป็นเรื่องที่ยากลำบากเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว บริษัท ONISI FOODS จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวปั้นโอนิกิริแบบอบแห้ง (おにぎり) ที่สะดวกต่อการรับประทาน น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด และมีอายุการเก็บรักษานานถึง 5 ปี อีกทั้งยังตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ชอบเดินทางไกล และเป็นอาหารยามฉุกเฉินหรือเกิดเหตุภัยพิบัติ |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ และวิธีการรับประทาน : |
ข้าวปั้นโอนิกิริในรูปแบบอบแห้ง เป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่สะดวกต่อการรับประทานเพียงดึงสติกเกอร์เพื่อให้เห็นขีดบอกปริมาณการเทน้ำ ฉีกซอง เอาซองกันชื้นออก เทน้ำร้อนหรือน้ำอุณหภูมิห้องให้ถึงขีดที่ระบุ ปิดปากซอง เขย่าส่วนผสมให้เข้ากันอย่างน้อย 20 ครั้ง แล้วรอให้ข้าวปั้นพองคืนรูป หากใช้น้ำธรรมดาที่อุณหภูมิปกติจะใช้เวลา 60 นาที แต่ถ้าเป็นน้ำร้อน (อุณหภูมิ 15 ํC) จะใช้เวลา 15 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้รับประทานข้าวปั้นโอนิกิริแล้ว โดยทางบริษัทฯ ได้ผลิตข้าวปั้นโอนิกิริแบบอบแห้งออกมา 4 รสชาติ คือ “รสแซลมอน สาหร่ายคอมบุ สาหร่ายวากาเมะ และรสส่วนผสม 5 ชนิด” ซึ่ง 1 ถุง มีปริมาณ 45 กรัม ราคา 200-220 เยน |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวตอบโจทย์นักเดินทาง คนยุคใหม่ที่เร่งรีบ และไม่มีเวลาในการรับประทานอาหาร เนื่องจากสะดวกต่อการพกพา และยังเป็นอาหารในยามฉุกเฉินหรือเกิดเหตุภัยพิบัติได้อีกด้วย |