มีนาคม 2564
ทางบ้านได้ทำธุรกิจผลิตไส้กรอกอีสานและจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดนครปฐมในรูปแบบของสตรีทฟู้ดส์มาประมาณ 10 ปี ซึ่งคุณกัลยรัตน์ได้ช่วยทางบ้านขยายตลาดโดยการนำมาขายในกรุงเทพฯ และขายในช่องทางออนไลน์ ซึ่งคุณกัลยรัตน์เป็นคนรับออเดอร์และคุยกับลูกค้าเองทั้งหมด จึงทำให้รู้ถึงความต้องการของลูกค้าว่า ที่ไม่ทานไส้กรอกอีสานบ่อยเนื่องจากใน ไส้กรอกอีสานมีมันหมูอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งลูกค้ามีความกังวลเรื่องแคลอรี่ที่จะได้รับและลูกค้าส่วนใหญ่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงคิดพัฒนาสูตรไส้กรอกอีสานไขมันต่ำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
ไส้กรอกอีสานไขมันต่ำพร้อมทาน ตรา มาดามอร |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
คุณกัลยรัตน์ ดวงรัตนเริศ (เจ้าของธุรกิจ) |
รางวัลที่ได้รับ : |
รางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพ อวอร์ดส์ 2020 จาก สสว. |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
ทางบ้านได้ทำธุรกิจผลิตไส้กรอกอีสานและจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดนครปฐมในรูปแบบของสตรีทฟู้ดส์มาประมาณ 10 ปี ซึ่งคุณกัลยรัตน์ได้ช่วยทางบ้านขยายตลาดโดยการนำมาขายในกรุงเทพฯ และขายในช่องทางออนไลน์ ซึ่งคุณกัลยรัตน์เป็นคนรับออเดอร์และคุยกับลูกค้าเองทั้งหมด จึงทำให้รู้ถึงความต้องการของลูกค้าว่า ที่ไม่ทานไส้กรอกอีสานบ่อยเนื่องจากใน ไส้กรอกอีสานมีมันหมูอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งลูกค้ามีความกังวลเรื่องแคลอรี่ที่จะได้รับและลูกค้าส่วนใหญ่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงคิดพัฒนาสูตรไส้กรอกอีสานไขมันต่ำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว |
ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถขยายตลาดไปยังต่างประเทศได้ เนื่องจากสามารถเก็บรักษาได้นานในอุณหภูมิห้อง |
มา : https://mgronline.com/smes/detail/9630000122618 สืบค้นเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563
download PDF ย้อนกลับ