มีนาคม 2564
การดื่มกาแฟเป็นสิ่งที่หลายคนหลงรักจะดีกว่าหรือไม่ หากกาแฟที่คุณดื่มเป็นประจำทุกวัน นอกจากรสชาติที่นุ่มกลมกล่อม ความขมฝาดลดลงพร้อมให้สารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ผลิตภัณฑ์ : |
VAGASO กาแฟชะมด |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
คุณรุ่งศักดิ์ วิเศษศักดิ์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท แวกัสโซ่ จำกัด |
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ : |
การดื่มกาแฟเป็นสิ่งที่หลายคนหลงรักจะดีกว่าหรือไม่ หากกาแฟที่คุณดื่มเป็นประจำทุกวัน นอกจากรสชาติที่นุ่มกลมกล่อม ความขมฝาดลดลงพร้อมให้สารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจากจุดเริ่มต้นดังกล่าวจึงคิดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์กาแฟที่มีสรรพคุณคล้ายกันกับกาแฟขี้ชะมดแต่มีราคาที่ถูกกว่าและมีประโยชน์ที่มากกว่าไม่ซ้ำกับคู่แข่งรายอื่นในท้องตลาด จึงได้แนวคิดการผลิตกาแฟขี้ชะมดโดยการหมักเมล็ดกาแฟเลียนแบบกระบวนการย่อยในท้องชะมดขึ้นมา และพัฒนาจนได้ออกมาเป็นกาแฟแบรนด์ “Vagaso” |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
VAGASO กาแฟชะมด เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้นวัตกรรม Biotic Process ในกระบวนการผลิตที่ไม่ต้องพึ่งชะมดในการผลิต โดย Biotic Process เป็นกระบวนการหมักเมล็ดกาแฟเลียนแบบกระบวนการย่อยในท้องชะมด ซึ่งกระบวนการดังกล่าวเมล็ดกาแฟที่ออกมาจะดีกว่ากาแฟขี้ชะมดแบบดั้งเดิม เพราะกระบวนการย่อยในท้องของชะมดยังมีการหมักหมมของสารต่าง ๆ และยังคงหลงเหลือกลิ่นอยู่ในเมล็ดกาแฟ แต่กระบวนการ Biotic ที่ใช้จะไม่มีกลิ่นเหล่านี้ และยังช่วยลดปริมาณสารเคมีที่ตกค้างออกไป (Toxic Deletion) ระหว่างการบ่มที่ใช้จุลินทรีย์ |
กระบวนการผลิต : |
|
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
VAGASO กาแฟชะมด เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำนวัตกรรมด้านกระบวนการผลิตมาประยุกต์ใช้ และไม่ใช่สัตว์มีชีวิตในกระบวนการ สามารถควบคุมคุณภาพได้ตลอดกระบวนการผลิต อีกทั้งเป็นการต่อยอดผลิตภัณฑ์เดิมที่มีอยู่ และช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรผู้เพาะปลูกกาแฟอีกด้วย |
ที่มา : Innbuddy. เมล็ดกาแฟคั่ว VAGASO Biotic Process. https://innbuddy.co.th/product-category/vagaso-coffee/biotic-process/.