กุมภาพันธ์ 2564
RightRice เป็นผลิตภัณฑ์ข้าวที่มีส่วนผสมกว่า 90% มาจากถั่วหลายชนิดทั้งถั่วชิคพี ถั่วลันเตา และถั่วเลนทิล ซึ่งผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์ : |
RightRice |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
คีท เบลลิ่ง (keith bellin), สหรัฐอเมริกา |
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ : |
จากความหลงไหลในการรับประทานข้าว ความชื่นชอบในรสสัมผัสของข้าวของตนเอง (คีท เบลลิ่ง) จนเกิดปัญหาด้านน้ำหนัก และรูปร่าง จึงคิดหาสิ่งที่มาทดแทนโดยยังคงรสสัมผัสของข้าวเอาไว้ดังเดิมแต่ให้ปริมาณคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่าข้าว จากแนวคิดดังกล่าวจึงได้ทำการพัฒนาสูตรจนออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ “RightRice” ผลิตภัณฑ์ข้าวที่มีส่วนผสมกว่า 90% มาจากถั่วหลายชนิด ทั้งถั่วชิคพี ถั่วลันเตา และถั่วเลนทิล |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
RightRice เป็นผลิตภัณฑ์ข้าวที่มีส่วนผสมกว่า 90% มาจากถั่วหลายชนิดทั้งถั่วชิคพี ถั่วลันเตา และถั่วเลนทิล ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้โปรตีนมากกว่าข้าวขาวธรรมดาถึง 2 เท่า มีกากใยไฟเบอร์เพิ่มถึง 5 เท่า และมีคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่าข้าวขาวธรรมดาเกือบ 40% โดยผลิตภัณฑ์ RightRice ประกอบไปด้วยแป้งถั่วชิคพี แป้งถั่วเลนทิล ไฟเบอร์จากถั่วลันเตา แป้งข้าว น้ำมันดอกทานตะวัน และเกลือ นำมาผสมเข้าด้วยกันแล้วขึ้นรูปกลับมาเป็นเมล็ดข้าว |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
ผลิตภัณฑ์ RightRice เป็นอาหารฟังก์ชัน (Functional Foods) ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่มาจากพืช เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ และกลุ่มผู้ที่ไม่บริโภคผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์ และตลาดเพื่อสุขภาพยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง |
ที่มา :