มกราคม 2564
เนื้อหมูชีวา เป็นนวัตกรรมเนื้อสัตว์ที่ทำการพัฒนาหมูตั้งแต่สายพันธุ์ อาหารที่เลี้ยง ตลอดจนวิธีเลี้ยง เพื่อให้ได้คุณค่าทางโภชนาการตามที่ต้องการ
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
หมูชีวา (Cheeva Pork) |
รางวัลที่ได้รับ : |
รางวัลชนะเลิศสุดยอดนวัตกรรมระดับโลก จากงาน THAIFEX – Anuga Asia 2020 |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
อาหารเพื่อสุขภาพยังคงเป็นที่นิยมและมีความต้องการบริโภคเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ผู้บริโภคบางกลุ่มหลีกเลี่ยงการรับประทานเนื้อหมูเนื่องจากมองว่าเนื้อหมูมีไขมันที่ไม่ดีเป็นส่วนประกอบ ทางผู้พัฒนาจึงคิดพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว |
ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
นวัตกรรมดังกล่าว ถือได้ว่าเป็นแนวคิดที่ดีในการสร้างผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ยังถือได้ว่าเป็นการเพิ่ม Segment ใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นอีกด้วย |
ที่มา : https://mgronline.com/business/detail/9630000102688 สืบค้นเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563
https://www.thairath.co.th/news/business/market-business/1937071 สืบค้นเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563
download PDF ย้อนกลับ