มกราคม 2564
ผลิตภัณฑ์ Hi Soya เป็นการนำวัตถุดิบหลักอย่างผงถั่วเหลืองธรรมชาติที่ไม่ผ่านการตัดต่อพันธุกรรม สารสกัดจากหญ้าหวานซึ่งเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล
ผลิตภัณฑ์ : |
“Hi Soya” นมถั่วเหลืองอัดเม็ด |
ผู้ต่อยอดและพัฒนา : |
คุณพีรดนย์ โชระเวก และทีมงานบริษัท ไฮโซยะ จำกัด |
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ : |
มีความสนใจด้านสินค้าเพื่อสุขภาพอยู่แล้วจนได้ไปพบงานวิจัยเรื่องถั่วเหลืองอัดเม็ด ซึ่งยังไม่มีผู้ที่ต่อยอดงานวิจัยจนจบ ประกอบกับในปัจจุบันมีผู้ที่แพ้นมวัวมากขึ้น และผู้บริโภคหันมารับประทานอาหารมังสวิรัติและอาหารเพื่อสุขภาพทำให้สินค้าประเภทธัญพืชได้รับความนิยมสูงขึ้นตามไปด้วย จึงเห็นว่าน่าสนใจและคิดว่าเป็นโอกาสใหม่ทางการตลาดจึงนำงานวิจัยดังกล่าวมาต่อยอดและพัฒนาเป็นสินค้าเพื่อขายในท้องตลาด ภายใต้แนวคิด “แสน็คเพื่อสุขภาพ ระดับพรีเมี่ยม ในสไตล์ญี่ปุ่น” |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
ผลิตภัณฑ์ Hi Soya เป็นการนำวัตถุดิบหลักอย่างผงถั่วเหลืองธรรมชาติที่ไม่ผ่านการตัดต่อพันธุกรรม สารสกัดจากหญ้าหวานซึ่งเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล และเพิ่มกรดอะมิโน แอล - เมไธโอนีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ที่มีส่วนช่วยในการลดสารก่อภูมิแพ้อย่างฮีสตามีน (Histamine) ที่อยู่ในร่างกาย นำมาผ่านกระบวนการอัดขึ้นรูปเป็นเม็ด ซึ่ง Hi Soya เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนนมอัดเม็ดที่ผลิตจากนมวัว |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
ผลิตภัณฑ์ Hi Soya เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่สำหรับคนที่แพ้นมวัว กลุ่มคนรักสุขภาพ และกลุ่มผู้ที่ไม่บริโภคผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์ และตลาดเพื่อสุขภาพยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง |
ที่มา :