ธันวาคม 2563
ข้าวเหนียวมูนสด ส่วนใหญ่มักพบกับปัญหาเรื่องอายุการเก็บรักษาที่สั้น ข้าวเหนียวแข็งตัวเร็ว และมีกลิ่นหืนง่าย ผู้พัฒนาจึงคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว และยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายในการรับประทานหรือมีความเร่งรีบของการดำเนินชีวิต
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
ข้าวเหนียวมูนกึ่งสำเร็จรูป |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
ผศ.ดร.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์ และทีมวิจัยจากภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
ข้าวเหนียวมูนสด ส่วนใหญ่มักพบกับปัญหาเรื่องอายุการเก็บรักษาที่สั้น ข้าวเหนียวแข็งตัวเร็ว และมีกลิ่นหืนง่าย ผู้พัฒนาจึงคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว และยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายในการรับประทานหรือมีความเร่งรีบของการดำเนินชีวิต |
ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
ข้าวเหนียวมูนกึ่งสำเร็จรูป ถือได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสามารถเก็บรักษาได้นาน และสะดวกในการรับประทาน นอกจากนี้ ในการยืดอายุการเก็บรักษาได้นานมากกว่า 1 ปีนั้น ยังสามารถเปิดโอกาสในการส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศได้อีกด้วย |
ที่มา : https://www3.rdi.ku.ac.th/?p=37279 สืบค้นเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563
download PDF ย้อนกลับ