สิงหาคม 2563
ผู้บริโภคกลุ่มมังสวิรัส หรือ Vegan มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและในปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในเทรนด์อาหารที่มาแรงที่สุดในโลก ส่งผลให้เนื้อสัตว์เทียม (Plant-based meat) กลายเป็นเมกะเทรนด์ เนื่องจากคนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น บวกกับการที่คนมองว่าอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาเป็นจำนวนมาก ผู้พัฒนาจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคดังกล่าว
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
ขนุนอ่อนแปรรูป ตรา Upton’s Naturals |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
Upton’s Naturals ประเทศสหรัฐอมเริกา |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
ผู้บริโภคกลุ่มมังสวิรัส หรือ Vegan มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและในปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในเทรนด์อาหารที่มาแรงที่สุดในโลก ส่งผลให้เนื้อสัตว์เทียม (Plant-based meat) กลายเป็นเมกะเทรนด์ เนื่องจากคนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น บวกกับการที่คนมองว่าอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาเป็นจำนวนมาก ผู้พัฒนาจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคดังกล่าว |
ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถือเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ และถ้าหากขนุนอ่อนสามารถเจาะตลาด Vegan ทั่วโลกได้ น่าจะเป็นโอกาสอันดีให้กับเกษตรกรไทยและผู้ประกอบการในไทยที่จะนำแนวคิดนี้มาพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองเพื่อส่งเข้าแข่งขันในตลาดโลกได้ |
ที่มา : เพจ ศูนย์นวัตกรรมทางเทคโนโลยี สืบค้นเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2563
download PDF ย้อนกลับ