สวัสดี

Technology & Innovation

White Line เส้นไข่ขาวออร์แกนิก 100%

พฤศจิกายน 2562

รายละเอียด :

“ White Line เส้นนุ่ม กลืนง่าย High Protein” คือ ผลิตภัณฑ์ที่นำไข่ขาว ที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

                                      

ผลิตภัณฑ์ :

White Line

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

เน้นคุณค่าทางโภชนาการ มีโปรตีนสูง เหมาะสำหรับผู้สูงวัย และคนรักสุขภาพ สะดวกต่อการรับประทาน มีกระบวนการผลิตที่ไม่ซับซ้อน

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

“ White Line เส้นนุ่ม กลืนง่าย High Protein” คือ ผลิตภัณฑ์ที่นำไข่ขาว ที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการมาแปรรูปเป็นเส้นไข่ขาว 100% เพื่อตอบรับกับผู้บริโภคที่ต้องการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง และสะดวกต่อการรับประทาน เพียงฉีกซองแล้วนำไปปรุงเมนูอาหารตามที่ต้องการ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • ผลิตจากไข่ขาว 100%
  • ให้โปรตีนสูง มีอัลบูมินเเละกรดอะมิโนที่จำเป็น
  • สะดวกต่อการรับประทานเพียงฉีกซองแล้วนำไปปรุงเมนูอาหาร
  • ผลิตภัณฑ์ White Line 1 ซอง เทียบเท่ากับไข่ขาว 6 ฟอง

ความเห็น :

“White Line” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เพิ่มความหลากหลายให้กับการรับประทานแก่ผู้สูงวัย และคนรักสุขภาพ

ที่มา :

  1. แนวหน้า. รวมพลเด็กเนิร์ดสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหาร. https://www.naewna.com/lady/408105.
  2. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่. https://www.cmu.ac.th/th/article/afbbae44-0297-4f58-a7b7-1a4ca6f2dcb1.

สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527