พฤษภาคม 2558
รสหวาน" มีอาณาเขตของการรับรสจะอยู่ที่ปุ่มรับรสบริเวณปลายลิ้น แต่สำหรับอาหารเกือบทุกจานบนโลกนี้"รสหวาน"ได้ยืดครองอาณาเขตไว้หมดแล้ว"Ninutik"คือ น้ำตาลเมเปิ้ล (Maple sugar) ซึ่งผ่านขึ้นตอนและวิธีการสุดพิถีพิถันจนได้เป็นน้ำตาลเมเปิ้ลสุดหรูหราในรูปแบบต่างๆ ถึง 8รูปแบบ ได้แก่
Cube 57
น้ำตาลเมเปิ้ลที่ถูกอัดเป็นก้อนกลมใน รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ตามแบบฉบับเดิมของน้ำตาลเมเปิ้ลที่เพิ่งถูกค้นพบในยุคแรกๆ วิธีใช้ก็ง่าย เพียงแค่ใช้อุปกรณ์ขูดคล้ายที่ใช้กับชีส ขูดน้ำตาลเมเปิ้ลให้เป็นเกร็ดเล็กๆ
BOUQUET 6
น้ำตาลเมเปิ้ลแบบอมยิ้ม (lollies) ทำจากไซรัปเมเปิ้ลจากเมือง Ontario นำมาขึ้นรูปเป็นรูปกลมๆต่อด้วยด้ามจับพอดีมือ ใช้ง่าย นำไปชงกับ ชาและกาแฟหรือจะทานเล่นเป็นอมยิ้มก็ได้
Marvel 35
น้ำตาลเมเปิ้ลแบบนิ่ม (Soft sugar) ออกแบบให้มีลักษณะเป็นแว่นบางๆ เหมาะกับเติม ในเครื่องชงชา กาแฟ และน้ำผลไม้อื่นๆในสัดส่วน 1 แว่นต่อเครื่องดื่ม 1 ถ้วย
Squeeze 250
ไซรัปเมเปิ้ลบริสุทธิ์บรรจุขวด ถือเป็นแบบเฉพาะตัว (Signature) ของ Ninutik เลยทีเดียว ใช้ง่ายไม่มีตะกอนของน้ำตาล เหมาะสำหรับอาหารว่าง ขนมโยเกิร์ต สลัด รวมถึงผลไม้ชนิดต่างๆ
POPS
น้ำตาลเมเปิ้ลรูปแบบป๊อบนี้ จะเป็นลูกกลมคล้ายคลึงกับแบบอมยิ้ม แต่ไม่มีด้ามจับ เหมาะสำหรับเครื่องดื่มชนิดต่างๆเช่น ชา หาแก น้ำผลไม้ และที่สำคัญคือ ค๊อกเทล (cocktail) ซึ่งน้ำตาลเมเปิ้ลแบบป๊อบจะไม่ได้ละลายในทันที แต่จะดูดซับกลิ่นบางอย่าง และสร้างรสชาติบางอย่างออกมา ทำให้เครื่องดื่มชนิดนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก
SWEET 100
SWEET 100 คือ Gain sugar หรือบ้านเราเรียกว่าน้ำตาลทรายนั่นเอง ได้รับการรับรองน้ำตาลทรายอินทีรย์ (organic) มีสาระสำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม และแมกนีเซียม เป็นต้น
download PDF ย้อนกลับ