มกราคม 2562
เริ่มต้นจากการเปิดร้านกาแฟแล้วมีโอกาสได้ไปแหล่งเพาะปลูกกาแฟและแหล่งผลิตเม็ดกาแฟ จึงเห็นว่าเปลือกกาแฟที่ถูกแยกออกมานั้นกลายเป็นวัตถุดิบที่ไร้ประโยชน์ หากสามารถเพิ่มมูลค่าให้เปลือกกาแฟ ก็จะช่วยให้เกษตรกรมีช่องทางสร้างรายได้มากขึ้น ตนจึงเลือกเปลือกกาแฟนำมาทดลองสร้างเป็นเครื่องดื่มเมนูใหม่ จนได้เป็นคาสทาวน์ (Castown) คราฟต์โซดาที่มีหลากหลายรสชาติ
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
คาสทาวน์ (Castown) |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
นายรัฐศรันย์ พีรพงศ์เดชา |
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ : |
เริ่มต้นจากการเปิดร้านกาแฟแล้วมีโอกาสได้ไปแหล่งเพาะปลูกกาแฟและแหล่งผลิตเม็ดกาแฟ จึงเห็นว่าเปลือกกาแฟที่ถูกแยกออกมานั้นกลายเป็นวัตถุดิบที่ไร้ประโยชน์ หากสามารถเพิ่มมูลค่าให้เปลือกกาแฟ ก็จะช่วยให้เกษตรกรมีช่องทางสร้างรายได้มากขึ้น ตนจึงเลือกเปลือกกาแฟนำมาทดลองสร้างเป็นเครื่องดื่มเมนูใหม่ จนได้เป็นคาสทาวน์ (Castown) คราฟต์โซดาที่มีหลากหลายรสชาติ |
ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเปลือกกาแฟที่เป็นวัตถุดิบเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตกาแฟ และเป็นการใช้ทรัพยากรได้อย่างคุ้มค่า นำไปสู่การดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนได้ในอนาคต |
ที่มา : สืบค้นเมื่อ 17 มกราคม 2562
https://mgronline.com/smes/detail/9620000003676?fbclid=IwAR148TJjL8U8BwNLOkdIdWiWNuELGbw-d4iQcGKO9F0J7nsas_FAwxvZ0f0
download PDF ย้อนกลับ