กรกฎาคม 2561
ผลิตภัณฑ์ซอสกระเทียมดำ เป็นนวัตกรรมด้านเครื่องปรุงรสที่ผสมผสานระหว่างองค์ความรู้การยืดอายุของวัตถุดิบของชาวเอเชียกับวัฒนธรรมการบริโภคของชาวตะวันตกเข้าด้วยกัน
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
ซอสกระเทียมดำ (Black Garlic Ketchup sauce) |
ตราผลิตภัณฑ์ : |
Relish |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
The Hawkshead Relish Company, UK |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
ผลิตภัณฑ์ซอสกระเทียมดำ เป็นนวัตกรรมด้านเครื่องปรุงรสที่ผสมผสานระหว่างองค์ความรู้การยืดอายุของวัตถุดิบของชาวเอเชียกับวัฒนธรรมการบริโภคของชาวตะวันตกเข้าด้วยกัน โดยการนำกระเทียมดำมาทำเป็นซอสทานคู่กับอาหาร อาทิ สเต็กเนื้อ สเต็กไก่ รีซอตโต (risottos) เป็นต้น โดยส่วนผสมหลักของซอสกระเทียมดำประกอบด้วยเนื้อกระเทียมดำ มะเขือเทศ น้ำมันมะกอก และเกลือทะเล Anglesey |
รางวัล : |
ชนะเลิศเครื่องปรุงยอดเยี่ยม World Food Innovation Awards 2018 ของ FoodBev Media awards |
ความเห็น : |
ตลาดกระเทียมดำในประเทศไทยเริ่มมีมากขึ้นและเป็นสินค้าที่ต่างประเทศให้ความสนใจ แต่สินค้าในท้องตลาดยังไม่มีความหลากหลาย ส่วนใหญ่ผลิตและจำหน่ายเป็นกระเทียมดำแบบหัวเท่านั้น นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ตลาดเพื่อสร้างคุณค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ |
ที่มา : The Hawkshead Relish. Company Black Garlic Ketchup - A first for the essential British store cupboard. https://www.hawksheadrelish.com/awards-and-press/press-release/black-garlic-ketchup-a-first-for-the-essential-british-store-cupboard. สืบค้นเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2561.
สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)
download PDF ย้อนกลับ