สวัสดี

Technology & Innovation

Relish “ซอสกระเทียมดำ”

กรกฎาคม 2561

รายละเอียด :

ผลิตภัณฑ์ซอสกระเทียมดำ เป็นนวัตกรรมด้านเครื่องปรุงรสที่ผสมผสานระหว่างองค์ความรู้การยืดอายุของวัตถุดิบของชาวเอเชียกับวัฒนธรรมการบริโภคของชาวตะวันตกเข้าด้วยกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

ซอสกระเทียมดำ (Black Garlic Ketchup sauce)

ตราผลิตภัณฑ์ :

Relish

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

The Hawkshead Relish Company, UK

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

ผลิตภัณฑ์ซอสกระเทียมดำ เป็นนวัตกรรมด้านเครื่องปรุงรสที่ผสมผสานระหว่างองค์ความรู้การยืดอายุของวัตถุดิบของชาวเอเชียกับวัฒนธรรมการบริโภคของชาวตะวันตกเข้าด้วยกัน โดยการนำกระเทียมดำมาทำเป็นซอสทานคู่กับอาหาร อาทิ สเต็กเนื้อ สเต็กไก่ รีซอตโต (risottos) เป็นต้น โดยส่วนผสมหลักของซอสกระเทียมดำประกอบด้วยเนื้อกระเทียมดำ มะเขือเทศ น้ำมันมะกอก และเกลือทะเล Anglesey

รางวัล :

ชนะเลิศเครื่องปรุงยอดเยี่ยม World Food Innovation Awards 2018 ของ FoodBev Media awards

ความเห็น :

ตลาดกระเทียมดำในประเทศไทยเริ่มมีมากขึ้นและเป็นสินค้าที่ต่างประเทศให้ความสนใจ แต่สินค้าในท้องตลาดยังไม่มีความหลากหลาย ส่วนใหญ่ผลิตและจำหน่ายเป็นกระเทียมดำแบบหัวเท่านั้น นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ตลาดเพื่อสร้างคุณค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์

 

ที่มา : The Hawkshead Relish. Company Black Garlic Ketchup - A first for the essential British store cupboard.  https://www.hawksheadrelish.com/awards-and-press/press-release/black-garlic-ketchup-a-first-for-the-essential-british-store-cupboard. สืบค้นเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2561.

 

สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527