มีนาคม 2560
น้ำตาลหายาก (Rare sugar) เป็นผลงานวิจัยที่คิดค้นมานานกว่า 30 ปี ภายใต้แนวคิดการเปลี่ยนน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติให้เป็นน้ำตาลหายาก (Rare sugar) โดยใช้เอนไซม์ (enzyme)
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
Rare Sugar Sweet |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
ทีมวิจัยของมหาวิทยาลัยคางาวะ ประเทศญี่ปุ่น โดยหัวหน้าทีมวิจัยอาจารย์มาซากิ โทคูดะ (Masaaki Tokuda) |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
น้ำตาลหายาก (Rare sugar) เป็นผลงานวิจัยที่คิดค้นมานานกว่า 30 ปี ภายใต้แนวคิดการเปลี่ยนน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติให้เป็นน้ำตาลหายาก (Rare sugar) โดยใช้เอนไซม์ (enzyme) จากจุลินทรีย์ที่อยู่ในดิน น้ำตาลหายาก (Rare sugar) มีคุณสมบัติ คือ ไม่มีแคลอรี และปัจจุบันมีการวางจำหน่ายในท้องตลาดแล้วโดยมี Matsutani Chemical industry Co,. Ltd เป็นผู้ผลิต อัตราส่วนของน้ำตาล glucose และ Fructose ร้อยละ 85 และมีน้ำตาลหายาก (Rare sugar) ร้อยละ 15 เนื่องจากน้ำตาลหายาก (Rare sugar) ผลิตได้น้อยและมีราคาค่อนข้างสูง คุณสมบัติของน้ำตาลที่วางจำหน่ายดังกล่าวสามารถลดแคลอรีได้ร้อยละ 15 และมีความหวานเท่ากับน้ำตาลในท้องตลาดทั่วไป |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
น้ำตาลหายาก (Rare sugar) สามารถนำไปใช้เป็นวัตถุดิบหลักแทนน้ำตาลตามท้องตลาด และนำไปประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ที่ต้องการสื่อถึงผู้บริโภคว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ |
ที่มา :