สวัสดี

Technology & Innovation

สิ่งที่เห็น อาจไม่เป็นอย่างที่คิด “คัพเค้กนักเก็ต”

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

ช่วงไม่มีกี่ปีที่ผ่านมา “คัพเค้ก” ได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่แพ้ขนมอบชนิดอื่น ด้วยการตกแต่งหน้าตาและรูปแบบอย่างสวยงาม ดึงดูดใจ เหมือนมนต์สะกดดึงดูดเราให้วิ่งเข้าหาเจ้าขนมอบถ้วยน้อยไม่ทันตั้งตัว

ช่วงไม่มีกี่ปีที่ผ่านมา “คัพเค้ก” ได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่แพ้ขนมอบชนิดอื่น ด้วยการตกแต่งหน้าตาและรูปแบบอย่างสวยงาม ดึงดูดใจ เหมือนมนต์สะกดดึงดูดเราให้วิ่งเข้าหาเจ้าขนมอบถ้วยน้อยไม่ทันตั้งตัว

แต่สำหรับ “คัพเค้กนักเก็ต (Cupcake Nugget)” อาจจะทำให้คุณประหลาดใจอย่างมาก เพราะรูปร่างหน้าตาที่ไม่เหมือนคัพเค้กทั่วไป ที่มักจะประทินไปด้วยเครื่องแต่งหน้าจัดๆ ราวกับสาววัยกลางคน เนื่องจากคัพเค้กนักเก็ต ถูกหั่นจากถ้วยอบขนมออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำไปคลุกแป้ง และนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ กลายเป็น “คัพเค้กนักเก็ต” ที่ดูเหมือน “ไก่นักเก็ต” มากจนแยกไม่ออก แต่คุณจะตกใจแบบตั้งตัวไม่ทัน หากคุณได้ลองกัดครั้งแรก เนื่องจากคัพเค้กนักเก็ตจะมีรสชาติของขนมเค้กอย่างเด่นชัด

ส่วนผสมและวิธีการทำคัพเค้ก

o    คัพเค้ก 7 ชิ้น สามารถเลือกรสได้ตามชอบ แต่ถ้าอยากให้เหมือนนักเก็ตไก่มากที่สุดควรเลือกคัพเค้กวานิลา
o    น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วย
o    อบเชย 1 ช้อนชา
o    แป้งเอนกประสงค์ ½ ถ้วย

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527