สวัสดี

Technology & Innovation

สุดยอดน้ำตาลหรู “NINUTIK” น้ำตาลเมเปิ้ลจากแคนาดา

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

“รสหวาน” มีอาณาเขตของการรับรสจะอยู่ที่ปุ่มรับรสบริเวณปลายลิ้น แต่สำหรับอาหารเกือบทุกจานบนโลกนี้ “รสหวาน” ได้ยึดครองอาณาเขตไว้หมดแล้ว

“Ninutik” คือ น้ำตาลเมเปิ้ล (Maple sugar) ซึ่งผ่านขั้นตอนและวิธีการสุดพิถีพิถันจนได้เป็นน้ำตาลเมเปิ้ลสุดหรูหราในรูปแบบต่างๆ ถึง 8 รูปแบบ ได้แก่

“รสหวาน” มีอาณาเขตของการรับรสจะอยู่ที่ปุ่มรับรสบริเวณปลายลิ้น แต่สำหรับอาหารเกือบทุกจานบนโลกนี้ “รสหวาน” ได้ยึดครองอาณาเขตไว้หมดแล้ว

“Ninutik” คือ น้ำตาลเมเปิ้ล (Maple sugar) ซึ่งผ่านขั้นตอนและวิธีการสุดพิถีพิถันจนได้เป็นน้ำตาลเมเปิ้ลสุดหรูหราในรูปแบบต่างๆ ถึง 8 รูปแบบ ได้แก่

Cube 57
    น้ำตาลเมเปิ้ลที่ถูดอัดเป็นก้อนกลมในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ตามแบบฉบับดั้งเดิมของน้ำตาลเมเปิ้ลที่เพิ่งถูกค้นพบในยุคแรกๆ วิธีใช้ก็ง่าย เพียงใช้อุปกรณ์ขูดคล้ายที่ใช้กับชีส ขูดน้ำตาลเมเปิ้ลให้เป็นเกร็ดเล็กๆ ตามต้องการ

 

 

BOUQUET 6
    น้ำตาลเมเปิ้ลแบบอมยิ้ม (lollies) ทำจากไซรัปเมเปิ้ลจากเมือง Ontario นำมาขึ้นรูปเป็นลูกกลมๆ ต่อด้วยด้านจับพอดีมือ ใช้ง่าย นำไปชงกับชาและกาแฟ หรือจะทานเล่นเป็นอมยิ้มก็ได้

 

 

 

Marvel 35
    น้ำตาลเมเปิ้ลแบบนิ่ม (Soft sugar) ออกแบบให้มีลักษณะเป็นแว่นบางๆ เหมาะกับเติมในเครื่องดื่มชา กาแฟ และน้ำผลไม้อื่นๆ ในสัดส่วน 1 แว่นต่อเครื่องดื่ม 1 ถ้วย

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527