พฤษภาคม 2558
พลวัตรของอาหารนับจากนี้ไป เรื่องคุณภาพสินค้าหรือแม้แต่วัตถุดิบไม่ได้เป็นเป้าหมายแรกสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อของผู้บริโภคอีกต่อไป ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าเรื่องคุณภาพไม่มีความสำคัญ กลับกันคุณภาพกลายเป็นพื้นฐานที่ทุกสินค้าจะต้องมีอย่างแน่นอน ผู้บริโภคจึงก้าวข้ามไปสู่เป้าหมายอื่นๆ อย่างเช่น เรื่องของสวัสดิภาพทั้งคน สัตว์ ตลอดจนสิ่งแวดล้อม หรือความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นต้น
พลวัตรของอาหารนับจากนี้ไป เรื่องคุณภาพสินค้าหรือแม้แต่วัตถุดิบไม่ได้เป็นเป้าหมายแรกสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อของผู้บริโภคอีกต่อไป ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าเรื่องคุณภาพไม่มีความสำคัญ กลับกันคุณภาพกลายเป็นพื้นฐานที่ทุกสินค้าจะต้องมีอย่างแน่นอน ผู้บริโภคจึงก้าวข้ามไปสู่เป้าหมายอื่นๆ อย่างเช่น เรื่องของสวัสดิภาพทั้งคน สัตว์ ตลอดจนสิ่งแวดล้อม หรือความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นต้น
มองด้วยตาและสัมผัสด้วยรสชาติ “เฟรนด์ คาเฟ่” คือ ร้านขายขนมและเบเกอรี่หน้าตาหน้ารับประทาน หลากหลายชนิดทั้ง คุกกี้ เค้ก ขนมปัง โดนัท ซาลาเปา ฯลฯ ซึ่งรสชาติดีไม่แพ้เบเกอรี่ที่นำเข้าจากต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ และเครื่องดื่มที่น่าสนใจอีกหลายชนิดไว้คอยบริการอีกด้วย แน่นอนว่า “เฟรนด์ คาเฟ่” ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและความปลอดภัย โดยเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ไม่เติมวัตถุกันเสีย และสีสังเคราะห์อาหาร
หากมองให้ลึกไปกว่าหน้าร้านที่เรียงรายไปด้วยขนมอันเย้ายวนชวนหิวแล้ว เราจะพบว่าบริเวณส่วนผลิตหลังร้านมีเชฟฝีมือดีกว่า 10 ชีวิต ที่บรรจงทำขนมนานาชนิดด้วยความตั้งใจอย่างมาก ถึงมากที่สุด ไม่ได้พูดเกินจริงให้ดูยิ่งใหญ่ แต่เชฟเหล่านี้มีความพยายามและตั้งใจมากจริงๆ นั่นเป็นเพราะพวกเขาคือบุคคลที่มีอวัยวะและร่างกายที่ผิดปกติไปจากคนทั่วไป หรือพูดง่ายๆ ก็คือคนพิการนั่นเอง
เข้าใจถูกต้องแล้ว “เฟรนด์ คาเฟ่” คือธุรกิจขนมและเบเกอรี่ที่เปิดโอกาสให้คนพิการทางร่างกาย แต่ไม่พิการทางใจ มีที่ยืนในสังคมได้เต็มภาคภูมิ ภายใต้การกำกับดูแลของศูนย์จัดหางานคนพิการพระมหาไถ่ อย่างไรก็ตาม เฟรนด์ คาเฟ่ ยืนยันว่า “ขนมและเบเกอรี่ของเฟรนด์ คาเฟ่ ต้องขายได้เพราะความอร่อยและมีคุณภาพดี ไม่ใช่เพราะความสงสาร”