พฤษภาคม 2558
parmesan cheese
พามิซานซีส parmesan cheese เป็นชีสชนิดแข็ง มีความชื้นน้อย รสชาติออกเค็มมันละกลิ่นแรง ชีสชนิดนี้ใช้เวลาบ่มนาน 1 เดือนขึ้นไป ซึ่งยิ่งบ่มนานรสชาติยิ่งเข้มข้น และราคาก็ยิ่งสูงขึ้นอีกด้วย แต่สำหรับคนไทยที่ถึงแม้จะเคยชินกับกลิ่นรสของกะปิ น้ำบูดู น้ำปู๋ หรือน้ำปลาร้า แต่จะให้รับประทานชีสเค็มๆ มันๆ มีราคาขึ้นประปรายคงจะทำใจลำบาก ไม่น้อย
parmesan cheese
พามิซานซีส parmesan cheese เป็นชีสชนิดแข็ง มีความชื้นน้อย รสชาติออกเค็มมันละกลิ่นแรง ชีสชนิดนี้ใช้เวลาบ่มนาน 1 เดือนขึ้นไป ซึ่งยิ่งบ่มนานรสชาติยิ่งเข้มข้น และราคาก็ยิ่งสูงขึ้นอีกด้วย แต่สำหรับคนไทยที่ถึงแม้จะเคยชินกับกลิ่นรสของกะปิ น้ำบูดู น้ำปู๋ หรือน้ำปลาร้า แต่จะให้รับประทานชีสเค็มๆ มันๆ มีราคาขึ้นประปรายคงจะทำใจลำบาก ไม่น้อย
Parmesan Cheese Pencils เป็นชีสสัญชาติเยอรมันที่ปฏิวัติตัวเองจากชีสก้อนกลมใหญ่มองเห็นราอย่างชัดเจน เป็นชีสแท่งคล้ายดินสอ ผลงานการออกแบบของ Kolle Rebbe บรรจงสร้างสรรค์ความพิเศษ ได้แก่
1. รูปทรง เป็นไปตามชื่อ Parmesan Cheese Pencils คือการออกแบบชีสให้เป็นแท่งคล้ายดินสอ หรือสีเทียนที่เราเคยเห็น ง่ายต่อการรับประทาน จากเดิมที่ต้องขูดชีสออกทีละน้อยๆ จากก้อนชีสขนาดใหญ่
2. บรรจุภัณฑ์ กระดาษ เพื่อ ให้สะดวกต่อการรับประทานในแต่ละครั้ง โดยกระดาษนั้นถูกออกแบบให้มีลวดลายสวยงามและมีสัญลักษณ์แสดงปริฒาณโภชนาการในรูปแบบสเกล
3. วิธีการใช้งาน ภายในกล่องของ Parmesan Cheese Pencils จะมีอุปกรณ์ที่ใช้ขูดชีสคล้ายกบเหลาดินสอ โดยสามารถเอาแท่งชีส เหลากับกบเหลาตามปริมาณที่ต้องการซึ่งที่กระดาษห่อจะมีปริมาณ แนะนำเป็นสเกลไว้ สำหรับอาหารแต่ล่ะจาน รวมถึงพลังงานที่จะได้รับ
download PDF ย้อนกลับ