สวัสดี

Technology & Innovation

NuttZo เนยธัญพืช พลิกชีวิตให้สดใส

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

NuttZo เนยธัญพืช พลิกชีวิตให้สดใส
Why NuttZo? ที่หัวข้อแรกที่พบได้ในหน้าเว็บไซต์ของบริษัท JagRma LLC. ผู้ผลิตและจำหน่ายเนยธัญพืชออร์แกนิค (cereal organic butter) ภายใต้แบรนด์  NuttZo ไม่ใช่เพราะความสวยงามในการออกแบบหน้าเว็บไซต์อย่างแน่นอนแต่เป็นเพราะความมั่นใจในคุณภาพสูง และคุณประโยชน์มากมายที่อัดแน่นอยู่ในเนยธัญพืชเล็กๆ ขวดนี้ 

 

NuttZo เนยธัญพืช พลิกชีวิตให้สดใส


Why NuttZo? ที่หัวข้อแรกที่พบได้ในหน้าเว็บไซต์ของบริษัท JagRma LLC. ผู้ผลิตและจำหน่ายเนยธัญพืชออร์แกนิค (cereal organic butter) ภายใต้แบรนด์  NuttZo ไม่ใช่เพราะความสวยงามในการออกแบบหน้าเว็บไซต์อย่างแน่นอนแต่เป็นเพราะความมั่นใจในคุณภาพสูง และคุณประโยชน์มากมายที่อัดแน่นอยู่ในเนยธัญพืชเล็กๆ ขวดนี้ 

 

 

 

 

NuttZo ประกอบด้วยธัญพืชออร์แกนิคหลายชนิด ได้แก่ 
    เชียซีค (Chia Seeds) เป็นแหล่งสารโอเมก้า 3 ชนิด acid (ALA) ที่สำคัญ ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นต่อการทำงานของระบบหลอดเลือดและหัวใจ ตลอดจนระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย (immune system) นอกจากนี้ยังมีวิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระสูง
    คุณสมบัติพิเศษของเซียซีค คือ การดูดซับน้ำของเส้นใย (soluble fiber) และเกิดปฏิกิริยาการเปลี่ยนรูปเป็นเจล ซึ่งนักวิจัยระบุว่า ปฎิกิริยาเดียวกับที่เกิดในกระเพราะอาหาร หรือที่รู้จักกันในชื่อ Mucilage  ซึ่งเป็นตัวขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ ในการย่อยสลายคาร์โบไฮเดรต ชะลอปฎิกิรายาการเปลี่ยรแป้งเป็นน้ำตาล

 


    เมล็ดลินิน (Flaxseed) มีสารลิกแนนสูง ซึ่งเป็นสาราที่มีคุณสมบัติในการต้านเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา และป้องกันการเกิดโรคมะเร็งนอกจากนี้ยังพบว่ามีสารเลซิทิน  ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารอิมัลซิไฟเออร์ เมล็ดลินินมีส่วนช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหาร รักษาระดับกลูโคสในเลือด และส่งเสริมการทำงานระบบหัวใจและหลอดเลือด

 

 

 


    เฮเซลนัท  (Hazelnut)  ดุดมไปด้วยสารโฟเลต หรือวิตามินบี 9 ซึ่งดีต่อการทำงานของระบบหัวใจและหลอดเลือด เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย โดยเฉพาะหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ การรับประทานเฮเซลนัทจะมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะระบบประสาทบกพร่องของทารกในครรภ์ นอกจากนี้ยังมีสาร proanthocyanidin สูงที่สุดในบรรดาถั่วทุกชนิด ช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อของทางเดินปัสสาวะ
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์  (Cashews nut) มีสาระสำคัญอย่างแมงกานีส แมกนีเซียม ซีลีเนียมและสังกะสีสูง ช่วยป้องกันการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชั่นของคลอเรสเตอรอล

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527