พฤษภาคม 2558
HO Tofu คือผลิตภัณฑ์เต้าหู้กึ่งสำเร็จรูป ซึ่ง มีความหมายว่าเต้าหู้นั่นเองเต้าหู้กึ่งสำเร็จรูปที่มีวางจำหน่าย หนึ่งชุด ประกอบด้วย น้ำนมถั่วเหลือง (soy milk) บรรจุถ้วยพลาสติก ขนาด 90 มิลลิลิตร และสารตกตะกอน (coagulant) หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกนิการิ
HO Tofu เต้าหู้กึ่งสำเร็จรูป
HO Tofu คือผลิตภัณฑ์เต้าหู้กึ่งสำเร็จรูป ซึ่ง มีความหมายว่าเต้าหู้นั่นเองเต้าหู้กึ่งสำเร็จรูปที่มีวางจำหน่าย หนึ่งชุด ประกอบด้วย น้ำนมถั่วเหลือง (soy milk) บรรจุถ้วยพลาสติก ขนาด 90 มิลลิลิตร และสารตกตะกอน (coagulant) หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกนิการิ
วิธีรับประทานเต้าหู้กึ่งสำเร็จรูปนี้แสนง่ายดาย เพียงเปิดฝาถ้วยน้ำนมถัวเหลืองออก เติมนการินลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปอุ่นไมโครเวฟ 30 วินาที นำออกมาตกแต่งด้วยผักโรยสีเขียว เพียงเท่านี้เราก็ทานเต้าหู้ร้อนๆฝีมือตัวเองที่บ้านได้ไม่ยาก
คุฯสมบัติเด่นของ HO Tofu ได้แก่
1. ใช้ถั่วเหลืองแท้ 100% เป็นถั่วเหลืองที่ผลิตได้ภายในจังหวัดโออิตะ
2. ผลิตโดยผู้มีประสบการณ์ ขั้นสูง ลดการใช้สารช่วยในกระวนการ (Processing aid) เช่นสารป้องกันการเกิดฟอง (defoaming) เป็นต้น
3. ใช้การตกตะกอนด้วยน้ำเกลือจากธรรมชาติ 100% ไม่เจือสีและสารสังเคราะห์อีกด้วย
4. สะอาดปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ และลดปัญหาการเสียหายของเต้าหู้ระหว่างการขนส่ง
HO Tofu มีวางจำหน่าย 2ขนาด ขนาดเล็กราคากล่องล่ะ 250 เยน หรือประมาณ 95 บาท และแพ็คใหญ่ราคา 500 เยน หรือประมาณ 190 บาท
เปิดแนวคิดสร้างสรรค์
เต้าหู้ถือเป็นอาหารที่อยู่คู่กับคนญี่ปุ่น มาช้านาน แต่ด้วยขั้นตอนการผลิตที่ละเอียดอ่อนอาจจะยุ่งยากและซับซ้อนเกินไปสำหรับคนในยุคนี้ซึ่งต้องการความสะดวก และรวดเร็ว HO Tofu เป็นเต้าหู้ที่ช่วยย่ยระยะเวลาการรอคอยเพื่อได้ลิ้มลองเต้าหู้สักหนึ่งชิ้น
download PDF ย้อนกลับ