กันยายน 2555
“น้ำผึ้ง” ของเหลวสีเหลืองทอง เต็มไปด้วยความหอมหวานชนิดที่ไม่มีใครเหมือน เป็นความหอมหวานซึ่งกลั่นมาจากดอกไม้นานาพันธุ์ หากนำไปเป็นส่วนผสมในอาหารหรือเครื่องดื่มใดๆ แล้ว จะให้รสชาติที่วิเศษสุดๆ น้ำผึ้งสามารถถูกใช้เป็นได้ทั้งอาหารและยา เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญหลายชนิดทั้ง แร่ธาตุ วิตามิน รวมถึงน้ำตาลชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยา ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อจุลินทรีย์และเป็นสารแอนติออกซิแดนท์อีกด้วย แต่สิ่งเดียวที่เป็นอุปสรรคในการใช้น้ำผึ้ง นั่นคือ “ความเหนียว” ชนิดที่เรียกว่าเหนียวเหนอะหนะ ติดไม้ติดมือ ไหลย้อยข้างขวดโหล พกพาลำบากและเก็บรักษายาก เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลายคนไม่นิยมบริโภค
ย้อนกลับ