มิถุนายน 2558
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นสามารถนำมาใช้สำหรับปรุงอาหาร และเนยมะพร้าว (Coconut Butter) หรือมะพร้าวเทียม (Coconut Margarine) สามารถใช้ทาขนมปังได้เนื่องจากสถานะของน้ำมันมะพร้าวสามารถเปลี่ยนเป็นของแข็งได้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส เพียงแต่ผู้บริโภคชาวไทยอาจไม่คุ้นชินกับกลิ่นของน้ำมันมะพร้าวที่อยู่ในเมนูอาหารที่ปรุงออกมา ทำให้ไม่นิยมนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นไปประกอบอาหาร ดังนั้นจึงมีการพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแบบปรุงอาหารขึ้น โดยที่กลิ่นของมะพร้าวที่อาจหลงเหลืออยู่ในอาหารนั้นลดลง และสามารถนำไปประกอบอาหารได้ทุกเมนู
download PDF ย้อนกลับ