พฤศจิกายน 2557
Umami-Essence Sea Salt เกลือทะเลสูตรน้ำผลิตภัณฑ์ของบริษัท Salt of the Earth ประเทศอิสราเอล เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแนวความคิดในการผสมผสานระหว่างสารสกัดที่ได้จากมะเขือเทศและเกลือบริสุทธิ์จากทะเลแดง (Red Sea) ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังมีปริมาณโซเดียมน้อยกว่าเกลือปกติถึง 30% สารสกัดที่ได้จากมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยรสอูมามิ ที่ช่วยเน้นและเสริมรสชาติตามธรรมชาติของอาหารให้ดียิ่งขึ้น รสอูมามิเป็นรสชาติที่ 5 ของรสชาติพื้นฐานนอกเหนือจากรสเปรี้ยว รสหวาน รสเค็ม และรสขม ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินี้ยังให้ กลิ่น รสที่มีลักษณะเฉพาะและปราศจากโมโนโซเดียมกลูตาเมต(MSG) สามารถนำผลิตภัณฑ์นี้ไปใช้กับซอสมะเขือเทศรวมถึงพิซซ่า พาสต้า ซอสเนื้อ น้ำสลัด และน้ำสลัดชนิดใส นอกจากนี้ยังเหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารประเภทเนื้อสัตว์ เช่น บาร์บีคิว สเต็ก เนื้อปิ้ง ย่าง เนื้อบด
Umami-Essence Sea Salt เกลือทะเลสูตรน้ำผลิตภัณฑ์ของบริษัท Salt of the Earth ประเทศอิสราเอล เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแนวความคิดในการผสมผสานระหว่างสารสกัดที่ได้จากมะเขือเทศและเกลือบริสุทธิ์จากทะเลแดง (Red Sea) ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังมีปริมาณโซเดียมน้อยกว่าเกลือปกติถึง 30% สารสกัดที่ได้จากมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยรสอูมามิ ที่ช่วยเน้นและเสริมรสชาติตามธรรมชาติของอาหารให้ดียิ่งขึ้น รสอูมามิเป็นรสชาติที่ 5 ของรสชาติพื้นฐานนอกเหนือจากรสเปรี้ยว รสหวาน รสเค็ม และรสขม ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินี้ยังให้ กลิ่น รสที่มีลักษณะเฉพาะและปราศจากโมโนโซเดียมกลูตาเมต(MSG) สามารถนำผลิตภัณฑ์นี้ไปใช้กับซอสมะเขือเทศรวมถึงพิซซ่า พาสต้า ซอสเนื้อ น้ำสลัด และน้ำสลัดชนิดใส นอกจากนี้ยังเหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารประเภทเนื้อสัตว์ เช่น บาร์บีคิว สเต็ก เนื้อปิ้ง ย่าง เนื้อบด
ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับรางวัล SIAL Innovation Selection 2014 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grand Prix SIAL Innovation 2014 ในงาน SIAL Innovation 2014 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส นับได้ว่านวัตกรรมนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ประกอบการที่ผลิตอาหารเพื่อสุขภาพและผู้บริโภคที่มีความต้องการอาหารเพื่อสุขภาพที่ปราศจาก MSG และมีปริมาณโซเดียมต่ำ
download PDF ย้อนกลับ