พฤษภาคม 2558
ไอศกรีมไข่ ที่กล่าวถึง ไม่ใช่ของดีเมืองหาดใหญ่ หรือเมนูเปิบพศดารจากที่ไหน แต่เป็นไอศกรีมผลไม้นวัตกรรมใหม่ในบรรจุภัณฑ์ รูปทรงไข่ดูแปลกตาโด่ดเด่นเรื่องนวัตกรรมด้านกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ผลไม้สดแช่แข็งแปรรูป มีรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่1จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ในการประกวดโครงการออกแบบเชิงนวัตกรรม ด้านการออกแบบอาหารเป็นเครื่องการันตีความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี
ไอศกรีมไข่ ที่กล่าวถึง ไม่ใช่ของดีเมืองหาดใหญ่ หรือเมนูเปิบพศดารจากที่ไหน แต่เป็นไอศกรีมผลไม้นวัตกรรมใหม่ในบรรจุภัณฑ์ รูปทรงไข่ดูแปลกตาโด่ดเด่นเรื่องนวัตกรรมด้านกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ผลไม้สดแช่แข็งแปรรูป มีรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่1จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ในการประกวดโครงการออกแบบเชิงนวัตกรรม ด้านการออกแบบอาหารเป็นเครื่องการันตีความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดีนวัตกรรมด้านกระบวนการผลิต
ความโดดเด่นของ I-Fruiz คือการใช้เนื้อผลไม้สด ได้แก่ทุเรียนและมะม่วงพันธุ์ดีมาเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิต โดยไม่มีการปรุงแต่งหรือใช้สารเติมแต่งอื่นๆ จึงเรียกได้ว่า I-Fruiz เป็นไอศกรีม ผลไม้สด 100%
นอกจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพแล้ว กระบวนการผลิตด้วย เทคนิคพิเศษซึ่งทำให้ได้เนื้อไอศกรีมที่มีลักษณะเรียบเนียน มากกว่าไอศกรีมในท้องตลาด ผ่านกระบวนการบรรนจุด้วยเครื่องอักแรงดันสูงลงในบรรจุภัณฑ์ชนิดพิเศษรูปทรงไข่ ซึ่งเป็นพลาสติกชนิดเดียวกับที่ใช้ผลิตหัวจุกนมสำหรับทารก
download PDF ย้อนกลับ