สวัสดี

ตลาดเครื่องดื่มน้ำส้มสายชูหมักในประเทศไทย

แชร์:
Favorite (38)

มิถุนายน 2556

น้ำส้มสายชูที่คนไทยรู้จักและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายคือ “น้ำส้มสายชูกลั่น” ซึ่งได้จากกระบวนการกลั่น (Distillation) เอทิลแอลกอฮอล์เจือจางและกรดน้ำส้ม จัดเป็นสารเคมีประเภทหนึ่ง มีลักษณะเป็นของเหลวใส ไม่มีสี ไม่มีตะกอน มีกลิ่นฉุนและรสเปรี้ยว ใช้สำหรับปรุงรสอาหารทั่วไป นอกจากนี้ก็มี “น้ำส้มสายชูเทียม” ที่ได้จากการเจือจาง กรดน้ำส้มสังเคราะห์เข้มข้น เพื่อให้ได้ของเหลวที่มีลักษณะคล้ายน้ำส้มสายชูกลั่น คือ ใส ไม่มีสี กลิ่นฉุนและรสเปรี้ยว

น้ำส้มสายชูที่คนไทยรู้จักและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายคือ “น้ำส้มสายชูกลั่น” ซึ่งได้จากกระบวนการกลั่น (Distillation) เอทิลแอลกอฮอล์เจือจางและกรดน้ำส้ม จัดเป็นสารเคมีประเภทหนึ่ง มีลักษณะเป็นของเหลวใส ไม่มีสี ไม่มีตะกอน มีกลิ่นฉุนและรสเปรี้ยว ใช้สำหรับปรุงรสอาหารทั่วไป นอกจากนี้ก็มี “น้ำส้มสายชูเทียม” ที่ได้จากการเจือจาง     กรดน้ำส้มสังเคราะห์เข้มข้น เพื่อให้ได้ของเหลวที่มีลักษณะคล้ายน้ำส้มสายชูกลั่น คือ ใส ไม่มีสี กลิ่นฉุนและรสเปรี้ยว

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527