สวัสดี

ตลาดและพฤติกรรมการบริโภคเครื่องดื่มชาชงในประเทศไทย

แชร์:
Favorite (38)

มีนาคม 2556

““ชา” เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมานาน เป็นผลผลิตทางเกษตรกรรมจากใบยอดอ่อน และก้านของต้นชา นำมาผ่านกระบวนการแปรรูปที่ต่างกันทำให้ได้ลักษณะของชาที่ต่างกัน ในประเทศไทยชาเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมานาน ทั้งชาขาว ชาเขียว ชาอูหลง และชาดำ นอกจากนี้ ยังมี “ชาผลไม้/สมุนไพร” ที่ทำจากสมุนไพร ใบไม้ ดอกไม้ หรือผลไม้ต่างๆ ที่ไม่ได้มีส่วนผสมจากต้นชา ชาแต่ละประเภทให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน

““ชา” เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมานาน เป็นผลผลิตทางเกษตรกรรมจากใบยอดอ่อน และก้านของต้นชา นำมาผ่านกระบวนการแปรรูปที่ต่างกันทำให้ได้ลักษณะของชาที่ต่างกัน ในประเทศไทยชาเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมานาน ทั้งชาขาว ชาเขียว ชาอูหลง และชาดำ นอกจากนี้ ยังมี “ชาผลไม้/สมุนไพร” ที่ทำจากสมุนไพร ใบไม้ ดอกไม้ หรือผลไม้ต่างๆ ที่ไม่ได้มีส่วนผสมจากต้นชา ชาแต่ละประเภทให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527