มีนาคม 2556
““ชา” เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมานาน เป็นผลผลิตทางเกษตรกรรมจากใบยอดอ่อน และก้านของต้นชา นำมาผ่านกระบวนการแปรรูปที่ต่างกันทำให้ได้ลักษณะของชาที่ต่างกัน ในประเทศไทยชาเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมานาน ทั้งชาขาว ชาเขียว ชาอูหลง และชาดำ นอกจากนี้ ยังมี “ชาผลไม้/สมุนไพร” ที่ทำจากสมุนไพร ใบไม้ ดอกไม้ หรือผลไม้ต่างๆ ที่ไม่ได้มีส่วนผสมจากต้นชา ชาแต่ละประเภทให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน
““ชา” เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมานาน เป็นผลผลิตทางเกษตรกรรมจากใบยอดอ่อน และก้านของต้นชา นำมาผ่านกระบวนการแปรรูปที่ต่างกันทำให้ได้ลักษณะของชาที่ต่างกัน ในประเทศไทยชาเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมานาน ทั้งชาขาว ชาเขียว ชาอูหลง และชาดำ นอกจากนี้ ยังมี “ชาผลไม้/สมุนไพร” ที่ทำจากสมุนไพร ใบไม้ ดอกไม้ หรือผลไม้ต่างๆ ที่ไม่ได้มีส่วนผสมจากต้นชา ชาแต่ละประเภทให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน
download PDF ย้อนกลับ