ธันวาคม 2561
ปัจจุบันมีเครื่องดื่มที่ให้รสหวานในท้องตลาดหลายชนิดที่ได้รับความนิยมแตกต่างกันตามความต้องการของผู้บริโภค หรือแต่ละประเภท/รสชาติ ของแต่ละยี่ห้อที่มีความโดดเด่นเฉพาะ ด้วยคุณลักษณะของตัวผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายของรสชาติ/คุณสมบัติ สามารถตอบรับความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงในวันพิเศษต่างๆ เช่น งานบุญ ครบรอบวันเกิด ปาร์ตี้ แม้กระทั่งร้านเบเกอรี่ ร้านขายขนมหวาน ร้านไอศกรีม ฯลฯ
น้ำหวาน(ผลไม้)เข้มข้น เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ ซึ่งได้มาจากการนำน้ำผลไม้โดยการระเหย (evaporation) เพื่อเอาน้ำซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของน้ำผลไม้ออกไปบางส่วนเพื่อความเข้มข้น โดยก่อนบริโภคต้องนำน้ำหวาน (ผลไม้) เข้มข้น มาผสมกับน้ำเปล่า/โซดา หรือเครื่องดื่มรสชาติต่างๆ เพื่อให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ โดยปัจจุบันได้มีวิธีการทำส่วนผสมแต่สูตรของแต่ละผลิตภัณฑ์ หรือแต่ละประเภทการใช้งานแตกต่างกันไป เพื่อให้ผู้บริโภคมีความสะดวกในการใช้งาน และเป็นการตัดสินใจให้ผู้บริโภคซื้อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีความหลากหลายในการนำน้ำหวาน (ผลไม้) เข้มข้น มาเป็นองค์กรประกอบ/ส่วนผสมสำหรับการรับประทานอาหารประเภทเครื่องดื่มในแต่ละครั้ง ผู้บริโภคยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพ มากขึ้น ความจำเป็นในการดื่ม รวมถึงสภาพอากาศร้อนของประเทศไทยจะช่วยผลักดันให้หลายๆ คน ยังคงบริโภคผลิตภัณฑ์น้ำหวาน(ผลไม้)เข้มข้นอย่างต่อเนื่อง และหาทางเลือกในการดื่มแต่ละประเภทที่ถูกรสชาติของแต่ละคน ไม่ว่าจะมีราคาถูกกว่าหรือแพงกว่าเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ
ย้อนกลับ