สวัสดี

ไต้หวันแก้ไขมาตรฐานวัตถุเจือปนอาหาร

แชร์:
Favorite (38)

20 ตุลาคม 2566

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2566 องค์การอาหารและยาของไต้หวัน (TFDA) ได้แก้ไขมาตรฐาน ขอบข่ายการใช้งานและข้อจำกัดของวัตถุเจือปนอาหาร มีผลบังคับใช้วันที่ 1 มกราคม 2567 โดยมีการแก้ไขที่สำคัญดังนี้

  • เพิ่มขอบข่ายและมาตรฐานการใช้งานสำหรับดินกรด (Activated Acid Clay) 

รหัส

รายการวัตถุเจือปนอาหาร

ขอบข่ายและการใช้งาน

100

ดินกรด (Activated Acid Clay)

ใช้ในการกลั่นไขมันและน้ำมัน: ไม่เกิน 1.0 กรัม/กก.

 

  • แก้ไขชื่อวัตถุเจือปนอาหาร 

ชื่อเดิม

ชื่อที่แก้ไข

แอล-คาร์นิติน ทาร์เทรต (L-Carnitin Tartrate)

แอล-คาร์นิทีน ทาร์เทรต (L-Carnitine Tartrate)

สตีวิออลไกลโคไซด์จากหญ้าหวาน

(Steviol glycosides from Stevia rebaudiana Bertoni)

สตีวิออลไกลโคไซด์ (Steviol glycosides)

 

  • เพิ่มข้อกำหนดของ Activated Acid Clay และ L-Carnitine และแก้ไขข้อกำหนดของวัตถุเจือปนอาหาร 14 ชนิด เช่น Calcium Citrate, Monosodium L–Aspartate และ Steviol glycosides

 

 

 

ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527